Các phần mềm nên chọn cho học sinh lớp 1 - lớp 3

01 Tháng Giêng 2024 13673 lượt đọc

Việc học tiếng anh và phát triển các kỹ năng đọc cho trẻ tiểu học cần được quan tâm đặc biệt, ngoài những mối ưu tiên hàng đầu như dạy trẻ nề nếp, tự giác học tập, tự phục vụ bản thân và cư xử đúng mực. Rất nhiều phụ huynh đã có kinh nghiệm với đứa con đầu đều cho là tuổi tiểu học chính là GIAI ĐOẠN VÀNG THỰC SỰ để học tiếng Anh, vì ba lý do:

(1) trẻ đã có nền móng tư duy ngôn ngữ và kiến thức nền tốt với tiếng mẹ đẻ, có thể học ngôn ngữ thứ hai là tiếng Anh một cách hiệu quả,

(2) trẻ chưa bị áp lực bài vở từ trường lớp quá nhiều, có đủ thời gian để dành cho tiếng Anh,

(3) nếu từ cấp 1 đầu tư học tiếng Anh tốt, trẻ sẽ tiếp cận được rất nhiều học liệu hay của nhiều môn, nhiều lĩnh vực trong tiếng Anh. Từ đó trẻ thêm yêu thích việc học hành và sẵn sàng chủ động tìm kiếm thông tin bằng cả tiếng Anh để tự học hỏi. Khi lên cấp 2 trẻ sẽ dành được nhiều thời gian cho những môn học mới và những lĩnh vực mà trẻ đam mê.

Dù với tiếng Anh hay trong tiếng Việt, việc hình thành thói quen đọc sách, phát triển các kỹ năng đọc hiểu cũng là việc cần đặc biệt quan tâm, để giúp trẻ hình thành năng lực tự học suốt đời.

Dưới đây chúng tôi xin khuyến nghị những đầu sách hay cho tuổi tiểu học, trong đó có trẻ lớp 1 - lớp 3, những phần mềm hay để học tiếng Anh, và những phần mềm phù hợp nhất để tự học thêm Toán, Tiếng Việt, Khoa học.

Các sách hay Tiếng Việt cho trẻ tuổi tiểu học, trong đó có HS lớp 1-3

Các phần mềm học tiếng Anh cho trẻ lớp 1 - lớp 3

Trước khi cho con sử dụng các thiết bị công nghệ để bổ trợ tự học tại nhà nói chung và tự học tiếng Anh nói riêng, bạn hãy tìm hiểu các khuyến nghị về việc NÊN CHO TRẺ SỬ DỤNG MÀN HÌNH CÁC LOẠI BAO LÂU MỘT NGÀY?

Các phần mềm hay để học tiếng Anh cho trẻ tuổi tiểu học gồm có:

Các chương trình/phần mềm ưu tiên chọn

1. Sản phẩm để học tiếng Anh theo chuẩn quốc tế

KIDS A-Z Reading + Vocabulary + Foundations:

Kids A-Z Reading hay Raz-kids mở rộng là hệ thống hơn 3.000 sách chia làm 29 trình độ đọc, để trẻ đọc sách và học kỹ năng đọc trong suốt các tiểu học. 

Đối với trẻ bản ngữ, đây là chương trình 6 năm để phát triển dần kỹ năng đọc và là kho sách để mở rộng kiến thức. Với các nước khác, Raz-kid mở rộng còn là học liệu để các bé học tiếng Anh (luyện nghe, đọc, mở rộng vốn từ, học ngữ pháp qua văn cảnh) một cách có hệ thống, theo cách tích hợp nội dung vào ngôn ngữ.

Bên cạnh học phần Reading, học sinh lớp 1-3, đặc biệt là những bạn chưa có nhiều thời gian làm quen với tiếng Anh ở tuổi mầm non, có thể lựa chọn học phần Foundations để học ngữ âm và kỹ năng đọc nền tảng; học phần Vocabulary để học và nhớ từ mới thông qua vô vàn hoạt động tương tác thú vị.

 

2. Sản phẩm để học Toán và các môn khác bằng tiếng Anh

1. Matific là chương trình học toán bằng tiếng Anh từ tuổi mầm non đến lớp 6. Với học sinh lớp 1 - lớp 3, việc trang bị nền tảng Toán vững chắc thông qua khả năng hiểu bản chất khái niệm và dần bồi đắp niềm say mê học Toán có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với cơ hội học tốt Toán ở các cấp cao hơn. Với Matific, trẻ học Toán theo cách rất sinh động và thú vị qua các trò chơi tình huống ứng dụng. Thực tế chứng minh Matific đặc biệt hữu ích với các bạn nhỏ đang thấy không thích Toán.

 

Chương trình học online chọn lọc theo độ tuổi

  

2. Read and Connect: Đây là chương trình học tiếng Anh và phát triển kỹ năng đọc qua những tác phẩm thiếu nhi thú vị, được biên soạn bởi TS. Trần Hương Quỳnh, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội. Mỗi khóa học gồm:

  • 50 truyện kể và truyện đọc được lựa chọn trên YouTube với giọng đọc hay
  • 5 bài học/truyện, tổng 250 bài học, được thiết kế gồm hướng dẫn và các hoạt động bổ trợ
  • Số hoạt động lên tới 750 gồm video đọc/nghe, quiz game, link thu âm trên Flipgrid

Học sinh lớp 1 - lớp 3 có thể chọn Read and Connect 1 vì khóa học này phù hợp với các bạn lớp 2-4, có trình độ tiếng Anh từ Cambridge Starters trở lên.

Các phần mềm nên chọn cho học sinh lớp 1 - lớp 3

 

3. Sản phẩm để học tốt chương trình giáo dục trong nước

1. TiengAnhK12: TiengAnhK12.vn - Hệ thống ôn luyện thông minh. Giúp học sinh đạt kết quả cao trong các kì thi với thời gian ít nhất.

Gói học tốt Toán, Tiếng Anh lớp 4; Học tốt Toán + Tiếng Anh lớp 5 giúp học sinh ôn luyện, củng cố kiến thức theo SGK đã được học trên nhà trường.

Chương trình học online chọn lọc theo độ tuổi

  

2. azVocab.ai: Sổ học từ vựng thông minh đặc biệt hữu ích khi các bạn học sinh lớp 4, 5 muốn có 1 công cụ online để học từ mới. AZVocab giúp tăng 10 lần hiệu quả học từ vựng với những tính năng ưu việt:

  • Thêm nhanh từ muốn học: Thêm từ muốn học vào sổ từ của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng
  • Ôn luyện đúng lúc: Sử dụng thuật toán lặp lại ngắt quãng được cá nhân hóa để giúp ôn lại từng từ trước khi bạn kịp quên
  • Câu hỏi phù hợp: Dựa trên nghiên cứu để đưa ra các loại câu hỏi phù hợp nhất tại từng giai đoạn trong tiến trình học từng từ
  • Duy trì động lực ôn luyện: Giữ động lực học từ vựng của bạn thông qua các báo cáo, tính năng nhắc nhở trên lịch, thi đua cùng bạn học,…

Các phần mềm nên chọn cho học sinh lớp 4, lớp 5

 

Để được hướng dẫn chi tiết, vui lòng liên hệ:

ConTuHoc.com Customer Support

Các phần mềm/chương trình khác

1. Sản phẩm để học tiếng Anh theo chuẩn quốc tế

1. Epic: Epic! - tương tự Raz Kids mở rộng - là thư viện sách gồm hơn 40.000 cuốn sách thuộc đủ thể loại, có thể dễ dàng tìm kiếm theo các tiêu chí khác nhau, giúp học sinh thoải mái lựa chọn theo nhu cầu và sở thích.

Epic! đã hợp tác với rất nhiều NXB để số hóa các đầu sách này nên đọc online nhưng trẻ vẫn có trải nghiệm tương đối chân thật - sách đẹp, màu sắc tươi tắn, hấp dẫn. Sách Epic! còn có thể tải về đọc offline. 

Chương trình học online chọn lọc theo độ tuổi

2. Reading Eggs: gồm hai phần chính để học tiếng Anh: ABC Reading eggs để tập đọc và phát triển vốn từ cho trẻ 5-8 tuổi, EggsPress để học phương pháp đọc hiểu và từ vựng, spelling nâng cao.

Ngoài hai phần chính có hệ thống hàng trăm bài học trên, Reading eggs còn có thư viện 3.000 sách tiếng Anh cho trẻ đọc online và làm quiz đọc hiểu.

Chương trình học online chọn lọc theo độ tuổi

   

2. Sản phẩm để học Toán và các môn khác bằng tiếng Anh

Mobymax: là website dành cho trẻ (Mỹ) từ mẫu giáo đến lớp 8 HỌC VÀ TEST các môn Math, Language (English Grammar), Reading, Science, Social Study theo khung kiến thức chuẩn của Mĩ. Cho từng môn, Mobymax có hệ thống bài giảng và bài tập ngắn gọn, dễ hiểu, nội dung tự động  thay đổi theo trình độ riêng của từng student.

Mobymax rất phù hợp với những bạn nhỏ đã mất thời gian học cả ngày ở trường, chỉ dành được 30-60" mỗi ngày để tự kiểm tra và bổ sung kiến thức theo chuẩn Mỹ.

Chương trình học online chọn lọc theo độ tuổi

3. Sản phẩm để học tốt chương trình giáo dục trong nước

1. MathX - Thích học toán: chuyên trang dạy toán tiểu học của thầy giáo dạy toán tài năng và tận tâm Trần Hữu Hiếu - người có nick name Chú tiểu thích học toán vốn từ lâu thân thiết với động cộng đồng phụ huynh trên Box GD WTT và trên Facebook - và các cộng sự của Thầy.

Chương trình học online chọn lọc theo độ tuổi

2. OLM - Online Math: OLM là trang web học trực tuyến, nơi mà các em học sinh có thể học tập, ôn luyện và bổ sung thêm các kiến thức bộ môn Toán từ cấp độ Tiểu Học đến THPT. 

OLM rất hữu ích để các con tự học trước chương trình trên lớp, hoặc để tự học thêm nếu chưa thực vững chương trình cơ bản mà con đã/đang học trên lớp.

Chương trình học online chọn lọc theo độ tuổi

👉 Các phần mềm, sách và trò chơi hữu ích cho trẻ 3-5 tuổi

👉 Các phần mềm nên chọn cho học sinh lớp 4, lớp 5

👉 Các phần mềm nên chọn cho học sinh lớp 6 - lớp 8

👉 Các phần mềm học tập và ôn thi hiệu quả cho học sinh lớp 9
ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 Khóa Xây nền Ngữ pháp thi vào 6

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab