Trọn bộ hướng dẫn sử dụng Kids A-Z cho phụ huynh/giáo viên

27 Tháng Tư 2017 73454 lượt đọc

I. Giới thiệu chung về Kids A-Z

Kids A-Z là tên website/mobile app để qua đó học sinh, giáo viên và phụ huynh khai thác nhiều sản phẩm của hãng Learning A-Z, bao gồm Reading, Science, Foundations, Vocabulary và Writing. Mua gói sản phẩm nào thì khi vào Kids A-Z học sinh sẽ thấy có một biểu tượng hành tinh (planet) tương ứng.

👉Kids A-Z là gì, tổng quan về những học phần của Kids A-Z

II. Tài khoản Teacher KidsA-Z dùng để làm gì?

Khi mua Raz-Plus và các sản phẩm khác của Learning A-Z qua ConTuHoc.com, phụ huynh được cấp tài khoản teacher để đóng luôn vai trò teacher. 

👉PH có được cấp tài khoản teacher khi mua tài khoản KidsA-Z của CTH?

Với tài khoản Teacher, GV/PH sẽ có công cụ vô cùng đắc lực để hỗ trợ hiệu quả cho việc đọc sách Raz Kids mở rộng/Raz Plus nói riêng và học tiếng Anh nói chung của con. Cụ thể, GV/PH có thể:

  • sử dụng công cụ quản lý lớp học online để tạo tài khoản, chỉnh sửa thông tin tài khoản Student...
  • xem báo cáo chi tiết về tình hình học tập của HS, từ đó, đưa ra những biện pháp khích lệ và cải thiện phù hợp
  • lựa chọn và giao sách cũng như kho tài nguyên phong phú kèm sách để HS phát triển kỹ năng đọc hiểu, ngữ âm, từ vựng...

III. Hướng dẫn đăng nhập tài khoản Teacher Kids A-Z 

IV. Các thao tác quản lý lớp học

1. Tạo, xóa, chỉnh sửa thông tin tài khoản Student

Với trường hợp mua riêng 1 licence, bạn sử dụng tài khoản Teacher để tạo mới tài khoản Student và thực hiện các thao tác liên quan, cụ thể là:

2. Đặt, giao lại bài kiểm tra đầu vào

Theo cài đặt mặc định, mỗi tài khoản Student sau khi được tạo mới sẽ thực hiện bài kiểm tra   đầu vào nhằm xác định trình độ đọc. Với tài khoản Teacher, bạn có thể giữ nguyên thiết lập mặc định này hoặc:

3. Xác định và thay đổi level đọc sách cho một học sinh cụ thể

Trong quá trình học Raz Kids mở rộng/Raz Plus, nếu con cảm thấy nội dung sách quá dễ/quá khó so với con, GV/PH có thể chủ động sử dụng tài khoản Teacher để đặt lại trình độ đọc, giúp con tìm được nội dung phù hợp với mình và tiếp tục thói quen đọc sách.

👉Hướng dẫn các bước thay đổi level đọc cho học sinh

4. Nghe lại file thu âm, tặng sao thưởng, tải giấy chứng nhận cho HS

Với mỗi sách Raz Plus/Raz Kids mở rộng, HS sẽ thực hiện 3 nhiệm vụ chính là nghe - Listen; Đọc - Read và trả lời câu hỏi đọc hiểu dạng trắc nghiệm - Quiz (trừ level aa dành cho các bé mầm non chưa có Quiz). Ngoài ra, chương trình còn hỗ trợ tính năng thu âm để giúp HS rèn luyện khả năng phát âm của mình.

Với tài khoản Teacher, GV/PH có thể:

V. Các thao tác với sách Raz Plus/Raz Kids mở rộng

Ngoài kho sách hơn 3.000 cuốn mà GV/PH có thể sử dụng tài khoản Teacher để giao cho HS, hãng còn cung cấp vô số tài nguyên, học liệu phong phú khác để hỗ trợ cho việc đọc sách và học tiếng Anh của các con.

1. Mở toàn bộ sách của 29 level trong Raz Kids mở rộng/Raz Plus

Ngoài tiếng Anh, hiện Raz Kids mở rộng/Raz Plus còn có kho sách tiếng Tây Ban Nha, tiếng Anh - Anh; tiếng Pháp, tiếng Việt, tiếng Ba Lan, tiếng Ukraina.

Lưu ý: Sách của các ngôn ngữ khác có thể không đầy đủ các mục Listen - Read - Quiz. Hãng vẫn tiếp tục cập nhật các tính năng này.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết để:

2. Tìm, giao sách cho HS đọc và để kiểm tra trình độ của HS

3. Thêm câu hỏi tự luận, game từ vựng vào sách 

Câu hỏi tự luận là câu hỏi dạng mở, theo đó, HS được đề nghị viết câu trả lời của mình vào khung soạn thảo sẵn có. Còn game từ vựng giúp trẻ học từ mới ngay sau khi nghe - đọc - làm quiz với sách chỉ áp dụng cho gói sản phẩm Reading + Vocabulary.

Mời các bạn tham khảo hướng dẫn các bước:

4. Tải file, in và đóng sách cho học sinh đọc

Nhiều gia đình, đặc biệt là các gia đình có con còn nhỏ tuổi, không muốn con nhìn màn hình quá nhiều, có thể lựa chọn tải sách Raz Kids mở rộng/Raz Plus dưới dạng file pdf, sau đó in ra và đóng thành quyển. 

Hướng dẫn chi tiết về hoạt động này bao gồm các bước để:

5. Tải tài nguyên đi kèm sách 

Có rất nhiều tài nguyên đi kèm mỗi cuốn sách Raz Kids mở rộng/Raz Plus mà GV/PH có thể tải về, in ra cho con làm. 

VI. Cách xem các loại báo cáo của Raz Plus

Có 5 loại báo cáo trong tài khoản Teacher KidsA-Z, bao gồm:

GV/PH đăng nhập tài khoản Teacher TRÊN MÁY TÍNH để xem báo cáo theo hướng dẫn: 

 

ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 Khóa Xây nền Ngữ pháp thi vào 6

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab