Các phần mềm và sách hay cho trẻ tiểu học 6-11 tuổi

01 Tháng Giêng 2024 12706 lượt đọc

Việc học tiếng anh và phát triển các kỹ năng đọc cho trẻ tiểu học cần được quan tâm đặc biệt, ngoài những mối ưu tiên hàng đầu như dạy trẻ nề nếp, tự giác học tập, tự phục vụ bản thân và cư xử đúng mực. Rất nhiều phụ huynh đã có kinh nghiệm với đứa con đầu đều cho là tuổi tiểu học chính là GIAI ĐOẠN VÀNG THỰC SỰ để học tiếng Anh, vì ba lý do:

(1) trẻ đã có nền móng tư duy ngôn ngữ và kiến thức nền tốt với tiếng mẹ đẻ, có thể học ngôn ngữ thứ hai là tiếng Anh một cách hiệu quả,

(2) trẻ chưa bị áp lực bài vở từ trường lớp quá nhiều, có đủ thời gian để dành cho tiếng Anh,

(3) nếu từ cấp 1 đầu tư học tiếng Anh tốt, trẻ sẽ tiếp cận được rất nhiều học liệu hay của nhiều môn, nhiều lĩnh vực trong tiếng Anh. Từ đó trẻ thêm yêu thích việc học hành và sẵn sàng chủ động tìm kiếm thông tin bằng cả tiếng Anh để tự học hỏi. Khi lên cấp 2 trẻ sẽ dành được nhiều thời gian cho những môn học mới và những lĩnh vực mà trẻ đam mê.

Dù với tiếng Anh hay trong tiếng Việt, việc hình thành thói quen đọc sách, phát triển các kỹ năng đọc hiểu cũng là việc cần đặc biệt quan tâm, để giúp trẻ hình thành năng lực tự học suốt đời.

Dưới đây chúng tôi xin khuyến nghị những đầu sách hay cho tuổi tiểu học, những phần mềm hay để học tiếng Anh, và những phần mềm phù hợp nhất để tự học thêm Toán, Tiếng Việt, Khoa học.

Các sách hay Tiếng Việt cho trẻ tuổi tiểu học

Các phần mềm học tiếng Anh cho trẻ tuổi tiểu học

Trước khi cho con sử dụng các thiết bị công nghệ để bổ trợ tự học tại nhà nói chung và tự học tiếng Anh nói riêng, bạn hãy tìm hiểu các khuyến nghị về việc NÊN CHO TRẺ SỬ DỤNG MÀN HÌNH CÁC LOẠI BAO LÂU MỘT NGÀY?

Các phần mềm hay để học tiếng Anh cho trẻ tuổi tiểu học gồm có:

Starfall - học cả tiếng Anh và Toán lớp 1-2

Starfall là website giáo dục được hàng triệu trẻ nhỏ tuổi 4-7 trên thế giới yêu thích.

Starfall có phí rất thích hợp cho các bạn lớp 1 và lớp 2 để học tiếng Anh và học Toán. để bé học tiếng Anh nhiều hơn và để bé làm quen với toán. Xem thêm:

HD khai thác Starfall cho trẻ học lớp 1 (Grade 1)

HD khai thác Starfall cho trẻ học lớp 2 (Grade 2)

Raz-kids mở rộng - mở rộng dần vốn từ vựng và phát triển kỹ năng đọc tiếng Anh qua 29 levels

Raz-kids mở rộng là hệ thống hơn 3.000 sách chia làm 29 trình độ đọc, để trẻ đọc sách và học kỹ năng đọc trong suốt các tiểu học. 

Đối với trẻ bản ngữ, đây là chương trình 6 năm để phát triển dần kỹ năng đọc và là kho sách để mở rộng kiến thức. Với các nước khác, Raz-kid mở rộng còn là học liệu để các bé học tiếng Anh (luyện nghe, đọc, mở rộng vốn từ, học ngữ pháp qua văn cảnh) một cách có hệ thống, theo cách tích hợp nội dung vào ngôn ngữ.

Reading eggs 

Reading eggs cho bé học tiếng Anh

Reading eggs gồm hai phần chính để học tiếng Anh: ABC Reading eggs để tập đọc và phát triển vốn từ cho trẻ 5-8 tuổi, EggsPress để học phương pháp đọc hiểu và từ vựng, spelling nâng cao.

Ngoài hai phần chính có hệ thống hàng trăm bài học trên, Reading eggs còn có thư viện 3.000 sách tiếng Anh cho trẻ đọc online và làm quiz đọc hiểu.

Các chương trình học Toán và các môn khác bằng tiếng Anh

Matific - học toán tiếng Anh lớp 1-6 qua các trò chơi hấp dẫn

Matific - học toán tiếng Anh

Matific là chương trình học toán bằng tiếng Anh từ tuổi mầm non đến lớp 6 theo cách rất sinh động và thú vị qua các trò chơi tình huống ứng dụng. Matific đặc biệt hữu ích với các bạn nhỏ đang thấy không thích Toán.

 

Mobymax - học Tiếng Anh (đọc, viết, ngữ pháp), toán tiếng Anh, khoa học (Science), Xã hội (Social Studies) 

Mobymax - Toán tiếng Anh và nhiều môn học khác theo chương trình phổ thông Mỹ

Mobymax là website dành cho trẻ (Mỹ) từ mẫu giáo đến lớp 8 HỌC VÀ TEST các môn Math, Language (English Grammar), Reading, Science, Social Study theo khung kiến thức chuẩn của Mĩ. Cho từng môn, Mobymax có hệ thống bài giảng và bài tập ngắn gọn, dễ hiểu, nội dung tự động  thay đổi theo trình độ riêng của từng student.

Mobymax rất phù hợp với những bạn nhỏ đã mất thời gian học cả ngày ở trường, chỉ dành được 30-60" mỗi ngày để tự kiểm tra và bổ sung kiến thức theo chuẩn Mỹ.

Các chương trình để tự học thêm Tiếng Anh, Toán, Tiếng Việt theo chương trình GD Việt Nam


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab