Star Donation Challenge

WALT – công cụ học viết tiếng Anh online tiện dụng của Writing A-Z

28 Tháng Ba 2023 854 lượt đọc

Với các bài học luyện kỹ năng viết mà GV/PH đóng vai trò GV giao cho con trong Writing Quest, học sinh sẽ sử dụng công cụ WALT để sáng tạo nên bài viết/bài văn của mình theo từng bước sao cho đúng chuẩn cả về hình thức và nội dung.

WALT là gì?

WALT là cụm từ viết tắt của Writing and Learning together. WALT được định nghĩa là một nền tảng viết kỹ thuật số cho phép giáo viên làm mẫu các bài viết và học sinh thực hành viết tiếng Anh. Hiểu một cách đơn giản, đây sẽ là cuốn vở Tập làm văn online mà các em học sinh có thể tận dụng để quá trình viết trở nên thuận tiện và thoải mái hơn.

WALT – công cụ học viết tiếng Anh online tiện dụng của Writing A-Z

WALT có gì?

Để sắp xếp các ý tưởng cho bài viết, lập dàn ý sơ lược/chi tiết, hoàn thành bài viết một cách nhanh chóng hay đơn giản là ghi lại một số suy nghĩ để tiện tham khảo trong tương lai, WALT đều có thể cung cấp cho học sinh những công cụ cần thiết. Các công cụ này hỗ trợ các em tương tác nhiều hơn với văn bản viết của mình. Cụ thể đó là:

  • Writer’s notebook - Sổ tay của người viết, nơi học sinh liệt kê các ý tưởng/mục chính cho bài viết

  • Reference text – Văn bản tham khảo gồm các bài viết/đoạn văn/bài đọc có nội dung liên quan tới đề bài viết. Khi đọc văn bản tham khảo hiển thị ở khung bên phải, các em tiếp tục sử dụng Writer's Notebook bên trái để ghi lại các ý chính, các điểm cần lưu ý.

  • Graphic organizer – sơ đồ tư duy để sắp xếp thông tin

 

  • Draft - gõ bài viết vào khung soạn thảo bên tay phải. Trong quá trình viết, các công cụ bên trái sẽ giúp các em đối chiếu dàn ý mình tạo ra từ bước trước một cách thuận tiện, dễ dàng hơn.

  • Revising checklist – danh mục các tiêu chí giúp học sinh kiểm tra bài viết của mình đã được tổ chức một cách hợp lý chưa

  • Editing checklist – danh mục các tiêu chí giúp học sinh soát lại lỗi chính tả, lỗi dấu câu nếu có.

  • Writing A-Z còn đặc biệt tiến xa hơn một bước so với một số công cụ thực hành viết online bằng cách áp dụng chế độ xem song song – side-by-side view hữu ích.

Khi viết trong không gian làm việc bên tay phải, học sinh có thể xem đồng thời tận dụng các công cụ bên tay trái để dần hoàn thiện bài viết của mình, loại bỏ các động tác rườm rà như phải lật qua nhiều trang, nhiều mục để hoàn thành một bài viết.

Ngoài chế độ xem hữu ích này, WaLT cho phép giáo viên đưa ra phản hồi kịp thời - Feedback cho bài viết của học sinh, giúp các em hiểu sâu hơn về những biện pháp để cải thiện chất lượng bài viết. Feedback có thể dưới dạng tin nhắn chữ hoặc lời nhắn audio. 

Sử dụng cộng cụ WALT như thế nào?

  • Đăng nhập tài khoản Student
  • Chọn hành tinh Writing A-Z

  • Chọn Writing Quests - Trong các bài học mà PH/GV sử dụng tài khoản Teacher để giao, học sinh sẽ thực hành viết bằng công cụ WALT.

 

Như trong ví dụ trên, theo thứ tự từ trái qua phải, học sinh được giao 1 video lý thuyết, 1 hoạt động tương tác để thực hành và đề bài viết sử dụng công cụ WALT.

Xem thêm:

 


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

Khóa HD ôn thi vào 10

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab