Star Donation Challenge

1/4 trẻ em ở các nước đang phát triển không được tương tác đủ nhiều với cha mẹ mình

08 Tháng Mười 2017 3608 lượt đọc

1/4 trẻ em ở các nước đang phát triển không được tương tác đủ nhiều với cha mẹ mình

¼ trẻ em ở các nước đang phát triển bị lỡ các hoạt động chơi đùa, đọc sách và hát với cha mẹ mình – một nghiên cứu của Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc Unicef mới đưa ra.
 

Unicef cảnh báo trong một bản báo cáo rằng sự phát triển nhận thức của hàng triệu trẻ em dưới 5 tuổi đang bị đánh giá thấp do cha mẹ không được hướng dẫn đúng đắn hoặc được hỗ trợ, ví dụ như được nghỉ sinh.

“Lo lắng về thời gian và tiền bạc khiến các bậc phụ huynh buộc phải tập trung vào việc kiếm thực phẩm để lên bàn hơn là chơi với trẻ em, đặc biệt là ở những nơi khó khăn như bạo lực, xung đột, cực kỳ nghèo đói và bệnh tật” – Tiến sĩ Pia Britto – giám đốc về Phát triển đầu đời của trẻ em tại Unicef cho hay.

Một cuộc khảo sát được tiến hành ở 64 quốc gia đang phát triển đã hỏi cha mẹ xem họ có dành chút thời gian nào để kể chuyện, đọc sách, gọi tên các vật, đếm, vẽ, chơi hay hát các bài hát với con mình trong khoảng thời gian 3 ngày hay không. Kết quả cho thấy ¼ trẻ em không hề được tham gia vào bất kỳ hoạt động nào và điều này rất nghiêm trọng trong việc thúc đẩy sự nhận thức, cảm xúc và phát triển xã hội của các em.

“Chúng ta không chăm sóc não của trẻ giống như cách chúng ta chăm cho thân thể chúng, đặc biệt ở thời thơ ấu – thời điểm mà khoa học cho thấy não trẻ em và tương lai của các em được hình thành với tốc độ nhanh chóng” – giám đốc điều hành Unicef Anthony Lake – “chúng ta cần làm nhiều hơn nữa để hỗ trợ các phụ huynh và người chăm sóc trẻ em trong thời kỳ tối quan trọng này”.

Tuy nghiên cứu cho thấy lợi ích của việc tương tác giữa trẻ em và cha mẹ nhưng điều này không phải lúc nào cũng được truyền tải đến các gia đình. “Một số phụ huynh có thể không nhận ra cánh cửa cơ hội duy nhất của trẻ em thời kỳ đầu, khi sự phát triển của não trẻ phụ thuộc vào môi trường và trải nghiệm của trẻ” – ông Britto cho hay.

Các nhà nghiên cứu Unicef cũng thấy rằng hơn 20% trẻ em dưới 5 tuổi thường xuyên bị bỏ một mình mà không có người lớn giám sát – theo dữ liệu thu thập từ 70 quốc gia. Trong khi đó, 80% trẻ thường xuyên bị những người chăm sóc kỷ luật một cách bạo lực.

Hải Yến - GD&TĐ
Nguồn: The Guardian


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

Khóa HD ôn thi vào 10

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab