3.900 thí sinh 'đua' vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa: 1 chọi 7

30 Tháng Sáu 2017 2783 lượt đọc

Với tỷ lệ 1 chọi 7, hàng nghìn thí sinh bắt đầu khảo sát năng lực tiếng Anh để xét tuyển vào lớp 6 trường Trần Đại Nghĩa.

Sáng 30/6, hàng nghìn học sinh tập trung tại 5 hội đồng thi tại quận 1 và quận 4 làm thủ tục tham dự bài khảo sát năng lực tiếng Anh - xét tuyển vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Đưa con gái đến điểm thi THPT chuyên Trần Đại Nghĩa từ rất sớm, chị Lê Thị Thu Trang (ngụ quận 9) tỏ ra thoải mái, cho đây là cơ hội để con cọ xát. "Cháu không căng thẳng, ôn tập bình thường trước kỳ thi này. Gia đình cũng chọn cho cháu một trường THCS gần nhà nếu không đậu", chị chia sẻ.

Trong khi đó, thấy các bạn của con trai ở trường Tiểu học Việt Úc đăng ký thi, chị Trần Thị Tuyết Lan cũng quyết định cho con tham gia. "Hơn một tháng nay gia đình luôn theo sát hỗ trợ cháu. Năm nay tỷ lệ chọi rất cao, cánh cửa vào trường khá hẹp, vừa thi vừa hy vọng thôi", chị nói.

Cùng nỗi lo, ông Nguyễn Ngọc Đẩu (ngụ quận Thủ Đức) đánh giá, để vượt qua kỳ khảo sát vào trường này chưa bao giờ dễ bởi học lực của các thí sinh rất tốt. "Trong 10 cháu thì đến 8-9 đứa có sức học vượt trội. Tôi đã cho con tự ôn tập ở nhà và học thêm tiếng Anh ở những trung tâm có tiếng Sài Gòn", ông Đẩu cho hay.

hang-nghin-thi-sinh-cang-thang-chay-dua-vao-lop-6-truong-chuyen-tran-dai-nghia-1

Cậu bé khá căng thẳng bước vào kỳ khảo sát năng lực vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Ảnh: Thảo Ly.

Từng đoạt nhiều giải thưởng trong 5 năm tiểu học nhưng Nguyễn Trung Kiên (trường Tiểu học Hanh Thông, quận Gò Vấp) vẻ khá căng thẳng trước khi vào phòng thi. Mấy tháng nay ba mẹ đã cho cậu sử dụng máy tính để đọc báo cập nhật kiến thức, thời sự nhưng nam sinh vẫn sợ gặp những câu hỏi khó.

"Không chỉ là tiếng Anh và kiến thức sách vở, các đề thi năm trước hỏi rất rộng, không phải ai cũng nắm được", Kiên lo lắng.

Bài khảo sát năng lực xét tuyển vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa gồm 2 phần trắc nghiệm, tự luận, nội dung bao gồm các lĩnh vực toán học, tư duy, toán thực tiễn, năng lực tiếng Anh, hiểu biết tự nhiên, khoa học thường thức...

Thí sinh làm bài trắc nghiệm trước với thời gian 45 phút, chiếm 60% tổng số điểm bài thi. Tiếp đó, các em làm phần tự luận với thời gian tương tự.

Có gần 3.900 thí sinh tranh 525 suất vào THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, tại 5 hội đồng thi: THCS Trần Văn Ơn, THPT Lương Thế Vinh, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Trưng Vương (quận 1) và THPT Nguyễn Hữu Thọ (quận 4).

Đây là năm thứ ba trường tổ chức khảo sát năng lực bằng tiếng Anh để chọn học sinh vào lớp 6. Nếu không trúng tuyển vào trường chuyên này, học sinh vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban chỉ đạo tuyển sinh các quận huyện.

Năm ngoái, điểm trúng tuyển của kỳ khảo sát năng lực vào lớp 6 trường này là 57 (thang điểm 100).

Thảo Ly - vnExpress

Full Look song ngữ - phần mềm giúp HS ôn tập 10 môn học và lĩnh vực (Toán, Khoa học, Văn học, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lí, Kĩ năng sống, Hiểu biết xã hội…), với những câu hỏi ứng dụng kiến thức vào thực tế của Full Look sát với chuẩn đánh giá năng lực học sinh quốc tế (Chương trình PISA), là chương trình học online được nhiều gia đình lựa chọn để giúp con chuẩn bị cho bài khảo sát năng lực tiếng Anh của trường Trần Đại Nghĩa.


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Tags:

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab