Kids A-Z là gì, tổng quan về những học phần có trong Kids A-Z

24 Tháng Tám 2018 28108 lượt đọc

Kids A-Z là gì?

Kids A-Z là bộ học liệu online dành cho trẻ em từ 4-12+ tuổi, đã đạt rất nhiều giải thưởng uy tín trên thế giới, tạo ra bởi các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu, các nhà sư phạm giàu kinh nghiệm và các chuyên gia công nghệ tài năng của Learning A-Z, Mỹ. 

Kids A-Z

Learning A-Z là nhà xuất bản điện tử có rất nhiều năm kinh nghiệm, đạt  rất nhiều giải thưởng trong lĩnh vực giáo dục và ứng dụng công nghệ trong giáo dục. Những chương trình học tập về ngôn ngữ và khoa học của Learning A-Z được hàng triệu giáo viên và hàng chục triệu học sinh tại Mỹ và nhiều nước trên thế giới yêu thích.

Learning A-Z liên tục đạt nhiều giải thưởng quốc tế có uy tín trong lĩnh vực giáo dục và ứng dụng công nghệ cho giáo dục

Learning A-Z liên tục đạt các giải thưởng uy tín suốt từ năm 2002 tới nay

Tổng quan về các học phần có trong Kids A-Z

Kids A-Z gồm nhiều học phần, là những chương trình đã được hàng triệu học sinh và giáo viên trên toàn thế giới khẳng định về tính hiệu quả của việc học tiếng Anh và học bằng tiếng Anh:

ConTuHoc xin gửi tới bạn thông tin tổng quan về từng học phần.

Reading:

Trẻ sẽ thấy học phần Reading (gồm Level up và Reading room) sau khi đăng nhập vào Kids A-Z nếu được cấp cho loại tài khoản có quyền sử dụng Raz-kids hay Raz-Plus.

Leveled books là phần cốt lõi của Kids A-Z Reading (Raz-plus)

Leveled books là nội dung chính của Kids A-Z Reading (Raz-kids mở rộng)

Kids A-Z Reading có hơn 3.000 đầu sách, trong đó phần lớn là loại sách phân theo trình độ (leveled books) bao gồm 29 levels, dẫn dắt trẻ vừa mở rộng dần vốn từ tiếng Anh qua ngữ cảnh trực quan, vừa luyện nghe, luyện đọc thành tiếng và đọc hiểu thành thục, vừa biết thêm rất nhiều kiến thức bổ ích mỗi ngày.

Với mỗi cuốn sách leveled books, học sinh sẽ được làm các hoạt động sau:

Các hoạt động trẻ sẽ làm với với mỗi cuốn sách trong Kids A-Z Reading

 • NGHE: giọng giáo viên hoặc trẻ em bản ngữ đọc rõ ràng, chuẩn xác, các từ trong sách được đổi màu theo tiếng trẻ đang nghe. Nhờ vậy trẻ có thể luyện tập phát âm và đọc to theo đúng và trôi chảy.
 • ĐỌC: Trẻ tự đọc sách theo tốc độ của mình. Việc này khuyến nghị được làm sau khi trẻ đã nghe đọc, nhưng trẻ cũng có thể đọc trước khi nghe, nếu muốn.
 • THU ÂM: Ngoài đọc thầm bằng mắt, trẻ còn có thể đọc to và ghi âm lại. Giáo viên hoặc phụ huynh sử dụng tài khoản teacher sẽ nghe được bài đọc của trẻ để nhận xét, động viên giúp trẻ đọc tốt hơn. Ngay cả khi không có giáo viên/phụ huynh đóng vai trò teacher để làm việc đó, việc thường xuyên đọc to, thu âm để tự nghe lại bài đọc của mình cũng giúp trẻ tiến bộ rất nhiều về khả năng phát âm và nói bằng tiếng Anh.
 • LÀM BÀI QUIZ: Mỗi cuốn sách đều có bài quiz online, chấm điểm tự động để giúp trẻ rèn luyện kỹ năng đọc hiểu. Giáo viên/phụ huynh sử dụng tài khoản teacher của Kids A-Z sẽ xem được báo cáo đánh giá, biết một trẻ yếu/mạnh ở những kỹ năng đọc hiểu cụ thể nào, để hướng dẫn thêm và giao cho trẻ đọc những cuốn sách được thiết kế để kiểm tra, rèn luyện thêm kỹ năng đó.

Xem thêm: Có gì trong Kids A-Z Reading hay Raz-kids mở rộng (Raz-Plus)?

   

Science:

Trẻ sẽ thấy học phần Science sau khi đăng nhập vào Kids A-Z nếu được cấp cho loại tài khoản có quyền sử dụng Science A-Z.

Science trong Kids A-Z

Science Library cho trẻ truy cập hệ thống sách và video của các phân môn khoa học. In the New cho xem các tạp chí tin tức khoa học được cập nhật và phát hành hàng tháng.

Science Library được chia theo các phân môn khoa học

Science Library được chia theo các phân môn khoa học

Science Library giúp thỏa mãn và gợi mở thêm óc tò mò của trẻ, bằng cách đưa ra hơn 1.000 học liệu chất lượng cao, trình bày đẹp mắt, tương tác dễ dàng, chia theo 3 khoảng tuổi và 4 chủ đề khoa học (Sinh học, Trái đất & Vũ trụ, Vật lý, và Phương pháp nghiên cứu khoa học), cho các con tuổi từ vỡ lòng đến lớp 6 vừa học tập được các kiến thức khoa học theo cả chiều rộng và bề sâu, vừa phát triển vững chắc kĩ năng đọc.

Với mỗi cuốn sách trong Science Library, học sinh cũng có thể làm cả 4 việc như với leveled books trong Kids A-Z Reading: nghe, đọc, thu âm và trả lời câu hỏi đọc hiểu.

Tài khoản giáo viên của Science A-Z sẽ vào Kids A-Z để tải về được rất nhiều tài liệu hướng dẫn dạy từng unit, thảo luận và tiến hành thực nghiệm liên quan theo từng cuốn sách.

Xem thêm: 

   

Headsprout:

Trẻ sẽ thấy học phần này sau khi đăng nhập vào Kids A-Z nếu được cấp cho loại tài khoản có quyền sử dụng Headsprout.

Học phần Headsprout trong Kids A-Z

Headsprout.com đã là một chương trình dạy đọc rất thành công ở Mỹ và được hãng Learning A-Z mua lại, tích hợp vào bộ chương trình Kids A-Z từ năm 2013. Headsprout gồm 80 bài học Early Reading dạy phonics dành cho trẻ tuổi mầm non đến lớp 2 tập đọc và 50 bài học Reading Comprehension dành cho trẻ tuổi lớp 3-5 (bản ngữ, với trẻ Việt Nam có thể cần lùi thêm 1-2 tuổi).

Với 80 bài học Early Reading, trẻ học ra cách các chữ cái và các vần ghép với nhau sẽ tạo thành từ, các từ đi với nhau làm thành câu, các câu đi với nhau làm thành một câu chuyện.

Kids A-Z là gì, tổng quan về những học phần có trong Kids A-Z

 • Từ bài 1-23: học cách nhìn chữ cái đọc thành âm
 • Từ bài 24-40: tập đọc những câu chữ có ý nghĩa.
 • Từ bài 41-56: tập đọc nhanh hơn và đa dạng hơn
 • Từ bài 57-80: đọc để có thông tin và ý nghĩa và vui đọc. 

Các bài học phonics trong Headsprout được trình bày sống động như game, Học hết bài này học sinh mới có thể sang bài tiếp theo.

Các bài học phonics trong Headsprout được trình bày sống động như game. Học xong bài này học sinh mới có thể sang bài tiếp theo.

Ngoài các bài học online, Headsprout còn có Book Room gồm các sách được thiết kế để tập đọc bám theo lộ trình các bài học phonics đã học. Các học sinh (với trẻ em Mỹ là từ học kì II lớp 2) đã biết đọc thành tiếng trôi chảy thì sẽ chuyển sang khai thác tiếp 50 bài học về phương pháp tìm kiếm thông tin và trả lời các câu hỏi đọc hiểu.

Với 50 bài học Reading Comprehension, trẻ học cách để thành thục 4 phần chính của đọc hiểu:

 • Finding facts: tìm dữ kiện
 • Making inferences: suy diễn
 • Identifying themes and the “main idea”: xác định chủ để và ý chinh
 • Learning vocabulary in context: học từ vựng qua ngữ cảnh.

Xem thêm: 

   

Writing:

Trẻ sẽ thấy học Writing sau khi đăng nhập vào Kids A-Z trên web máy tính (trên app mobile thì hiện không hỗ trợ học phần này) nếu được cấp cho loại tài khoản có quyền sử dụng Writing A-Z.

Kids A-Z hướng dẫn trẻ các bước để viết từng thể loại văn bản

Kids A-Z đưa ra cho học sinh các bước gợi ý để trẻ lên ý tưởng và soạn thảo từng thể loại văn bản. Khi soạn thảo chi tiết trẻ còn có thể tự vẽ hoặc chọn ảnh minh họa phù hợp vào bài viết của mình. Các thể loại văn bản trong Writing A-Z bao gồm:

 • Văn chứng minh/ giải thích gồm 6 dạng luận về tiểu tiểu sử các nhân vật, so sánh, mô tả, thí nghiệm, báo cáo, và hướng dẫn.

 • Văn tường thuật gồm 3 dạng sáng tác: trruyện, tiểu thuyết, và tự sự.

 • Văn nghị luận gồm 2 dạng: văn thuyết phục, và văn tranh luận bày tỏ quan điểm.

 • Văn tương tác gồm 7 dạng viết: thư mời, thư phỏng vấn, thư thân mật cho bạn bè, thư trao đổi thông tin, viết web blog, thư thương mại, thư điện tử email.

Kids A-Z cung cấp cho tài khoản giáo viên hàng ngàn tài liệu thiết kế của chương trình dạy viết bài bản qua 4 trình độ. Các trình độ viết được bao phủ trong Writing A-Z bao gồm:

 • Emergent (Làm quen): vẽ tranh, chọn ảnh minh họa và viết từ đơn, cụm từ, câu ngắn, đoạn văn ngắn; thiết kế cho trẻ tuổi Pre-kindergarten và Kindergarten bản ngữ, phù hợp với trẻ lớp 1-2 Việt Nam.
 • Begining (Khởi đầu): Viết khoảng 100-150 từ/bài, thiết kế cho trẻ học grade 1 bản ngữ, phù hợp với tuổi lớp 3-4 Việt Nam.
 • Early Developing (Tăng tốc): Viết khoảng 150-300 từ/bài, thiết kế cho trẻ học grade 2 bản ngữ, phù hợp với tuổi lớp 4-5 Việt Nam.
 • Developing (Phát triển): Viết khoảng 300-500 từ/bài, thiết kế cho trẻ học grade 3 bản ngữ, phù hợp với trẻ lớp 5-7 Việt Nam.
 • Fluent (Thành thục): Viết 500+ từ/bài, thiết kế cho trẻ grade 4-6 bản ngữ, phù hợp với trẻ từ lớp 7 Việt Nam.

Xem thêm: 

Vocabulary A-Z:

Vocabulary A-Z có sẵn hàng nghìn bài học từ vựng (Premade Lessons) từ các đầu sách có trong Kids A-Z Reading, Science hoặc bổ trợ một số giáo trình phổ biến khác để học sinh đào sâu tìm hiểu về từ vựng theo từng chủ đề và cấp độ khác nhau.

Giáo viên cũng có thể tạo ra các bài học từ vựng mới (New lesson) bằng cách chọn các từ vựng trong từ điển có hơn 16.000 từ của Learning A-Z, hoặc tự xây dựng từ điển của riêng mình, hoặc đơn giản nhất là chọn từ các Word Lists đã được phân loại sẵn theo từng chuyên đề và cấp độ để đáp ứng nhu cầu học tập của từng học sinh.

Vocabulary A-Z đã tạo sẵn rất nhiều bộ phiếu luyện từ vựng, bổ trợ cho các đầu sách có trong Kids A-Z Reading, Science hoặc bổ trợ một số giáo trình phổ biến khác.

Các bài học từ vựng có thể được giáo viên tải về và in ra dưới dạng bộ học liệu 5 ngày bao gồm: Kế hoạch học tập, Phiếu học từ, và Phiếu đánh giá; hoặc ngay trong ứng dụng Kids A-Z, học sinh cũng có thể tìm thấy các bài học từ vựng dưới dạng các trò chơi để hiểu và nhớ từ hơn.

Để thuận tiện cho việc đọc sách và luyện tập để ghi nhớ từ mới của cuốn sách đó, Learning A-Z đã quyết định tích hợp bộ bài tập từ vựng này vào sách Raz Plus. Như vậy, ngay khi hoàn thành đọc sách, trẻ có thể lập tức học từ mới với bộ 3 bài tập từ vựng vô cùng hấp dẫn và hữu ích này.

Thông tin chi tiết, bạn có thể tham khảo tại bài viết Tích hợp bài tập từ vựng Vocabulary vào sách Raz-Plus: Học ngay từ mới sau khi đọc sách.

Kids A-Z là gì, tổng quan về những học phần có trong Kids A-Z

Bộ bài tập từ vựng gồm Phonics, Spelling và Vocabulary đã hiển thị ngay với sách Raz-Plus (trong hình là cuốn All kinds of Buttons - level A)

Xem thêmCó gì trong Vocabulary A-Z?          Hướng dẫn sử dụng Vocabulary         

Trên đây là các thông tin mô tả tổng quan về các học phần của Kids A-Z. Nếu muốn trải nghiệm, bạn hãy đăng kí tài khoản dùng thử.

   

Xem thêm: 

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin hay được chia sẻ trong nhóm Facebook kết nối phụ huynh Con Tự  Học hơn 160K thành viên, thông báo về các tài nguyên miễn phí hay, các sản phẩm mới và các chương trình ưu đãi của ConTuHoc

Học Tiếng Anh online thực sự hiệu quả với cth.edu.vn

Sản phẩm tiêu biểu

2.100.000 VND 1.145.000 VND
Đặt mua tại TiengAnhK12
Đặt mua tại TiengAnhK12