Kids A-Z là gì, tổng quan về Raz Kids mở rộng và những học phần có trong Kids A-Z

01 Tháng Giêng 2024 41183 lượt đọc

Kids A-Z là gì?

Kids A-Z là bộ học liệu online dành cho trẻ em từ 4-12+ tuổi, đã đạt rất nhiều giải thưởng uy tín trên thế giới, được tạo ra bởi các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu, các nhà sư phạm giàu kinh nghiệm và các chuyên gia công nghệ tài năng của Learning A-Z Mỹ. 

Learning A-Z là nhà xuất bản điện tử có rất nhiều năm kinh nghiệm, đạt rất nhiều giải thưởng trong lĩnh vực giáo dục và ứng dụng công nghệ trong giáo dục. Những chương trình học tập về ngôn ngữ và khoa học của Learning A-Z được hàng triệu giáo viên và hàng chục triệu học sinh tại Mỹ và nhiều nước trên thế giới yêu thích.

Tổng quan về các học phần có trong Kids A-Z

Kids A-Z gồm 5 học phần, là những chương trình đã được hàng triệu học sinh và giáo viên trên toàn thế giới khẳng định về tính hiệu quả của việc học tiếng Anh và học bằng tiếng Anh:

Tùy vào nhu cầu học tập của mỗi bạn, phụ huynh và con lựa chọn học phần phù hợp để mua, lúc đó sẽ được cấp quyền sử dụng vào học phần tương ứng.

Xem video clip giới thiệu tổng quan về Kids A-Z  

Reading/ Raz kids mở rộng/ Raz Plus:

Trẻ sẽ thấy học phần Reading (gồm Level up và Reading room) sau khi đăng nhập vào Kids A-Z nếu được cấp cho loại tài khoản có quyền sử dụng Raz-kids hay Raz-Plus.

Leveled books là phần cốt lõi của Kids A-Z Reading (Raz-plus)

Leveled books là nội dung chính của Kids A-Z Reading (Raz-kids mở rộng)

Kids A-Z Reading (Raz-kids mở rộng hay còn gọi Raz Plus) có hơn 3.000 đầu sách (xem danh sách chi tiết tại đây), trong đó phần lớn là loại sách phân theo trình độ (leveled books) bao gồm 29 levels, dẫn dắt trẻ vừa mở rộng dần vốn từ tiếng Anh qua ngữ cảnh trực quan, vừa luyện nghe, luyện đọc thành tiếng và đọc hiểu thành thục, vừa biết thêm rất nhiều kiến thức bổ ích mỗi ngày.

>> Xem thêm: Có gì trong Kids A-Z Reading hay Raz-kids mở rộng (Raz-Plus)?

Với mỗi cuốn sách leveled books, học sinh sẽ được làm các hoạt động sau:

Các hoạt động trẻ sẽ làm với với mỗi cuốn sách trong Kids A-Z Reading

 • NGHE: giọng giáo viên hoặc trẻ em bản ngữ đọc rõ ràng, chuẩn xác, các từ trong sách được đổi màu theo tiếng trẻ đang nghe. Nhờ vậy trẻ có thể luyện tập phát âm và đọc to theo đúng và trôi chảy.

 • ĐỌC: Trẻ tự đọc sách theo tốc độ của mình. Việc này khuyến nghị được làm sau khi trẻ đã nghe đọc, nhưng trẻ cũng có thể đọc trước khi nghe, nếu muốn.

 • THU ÂM: Ngoài đọc thầm bằng mắt, trẻ nên đọc to và ghi âm lại. Giáo viên hoặc phụ huynh sử dụng tài khoản teacher sẽ nghe được bài đọc của trẻ để nhận xét, động viên giúp trẻ đọc tốt hơn. Ngay cả khi không có giáo viên/phụ huynh đóng vai trò teacher để làm việc đó, việc thường xuyên đọc to, thu âm để tự nghe lại bài đọc của mình cũng giúp trẻ tiến bộ rất nhiều về khả năng phát âm và nói bằng tiếng Anh.

 • LÀM BÀI QUIZ: Mỗi cuốn sách đều có bài quiz online, chấm điểm tự động để giúp trẻ rèn luyện kỹ năng đọc hiểu. Giáo viên/phụ huynh sử dụng tài khoản teacher của Kids A-Z sẽ xem được báo cáo đánh giá, biết một trẻ yếu/mạnh ở những kỹ năng đọc hiểu cụ thể nào, để hướng dẫn thêm và giao cho trẻ đọc những cuốn sách được thiết kế để kiểm tra, rèn luyện thêm kỹ năng đó.

>> Xem thêm: 

   

Science:

Trẻ sẽ thấy học phần Science sau khi đăng nhập vào Kids A-Z nếu được cấp cho loại tài khoản có quyền sử dụng Science A-Z.

Science trong Kids A-Z

Science Library cho trẻ truy cập hệ thống sách và video của các phân môn khoa học. In the New cho xem các tạp chí tin tức khoa học được cập nhật và phát hành hàng tháng.

Science Library được chia theo các phân môn khoa học

Science Library được chia theo các phân môn khoa học

Science Library giúp thỏa mãn và gợi mở thêm óc tò mò của trẻ, bằng cách đưa ra hơn 1.000 học liệu chất lượng cao, trình bày đẹp mắt, tương tác dễ dàng, chia theo 3 khoảng tuổi và 4 chủ đề khoa học (Sinh học, Trái đất & Vũ trụ, Vật lý, và Phương pháp nghiên cứu khoa học), cho các con tuổi từ vỡ lòng đến lớp 6 vừa học tập được các kiến thức khoa học theo cả chiều rộng và bề sâu, vừa phát triển vững chắc kĩ năng đọc.

Với mỗi cuốn sách trong Science Library, học sinh cũng có thể làm cả 4 việc như với leveled books trong Kids A-Z Reading: nghe, đọc, thu âm và trả lời câu hỏi đọc hiểu.

Xem thêm: 

   

Foundations A-Z:

Trẻ sẽ thấy học phần này sau khi đăng nhập vào Kids A-Z nếu được cấp cho loại tài khoản có quyền sử dụng Foundations.

Kids A-Z là gì, tổng quan về những học phần có trong Kids A-Z


Foundations A-Z giúp trẻ làm quen và phát triển những kỹ năng đọc cơ bản. Đặc biệt, với những em học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, Foundations A-Z hướng tới xây dựng cho các em nền tảng đọc hiểu vững chắc nhất trên hành trình chinh phục tiếng Anh.

960 bài học của Foundations A-Z được thiết kế phân chia thành 6 grade (từ K -> 5), theo cấu trúc Grade > Unit > Module > Lesson. Cụ thể là:

 • Mỗi cấp lớp có 8 đơn vị bài học - Unit
 • Mỗi đơn vị bài học chia thành 4 mô-đun - module, trong đó mô-đun thứ tư đóng vai trò đánh giá tổng hợp cho 3 mô-đun trước, bao gồm các kỹ năng được giảng dạy trong suốt cả năm.
 • Mỗi mô-đun gồm 5 bài học - lesson, trong đó:
  • 4 bài học đầu của mỗi mô-đun dạy kiến thức nền tảng, giúp trẻ làm quen lần đầu với các khái niệm
  • bài học cuối cùng là bài kiểm tra tổng hợp  

Kids A-Z là gì, tổng quan về những học phần có trong Kids A-Z

Xem thêm: 

   

Writing:

Trẻ sẽ thấy học phần Writing sau khi đăng nhập vào Kids A-Z nếu được cấp cho loại tài khoản có quyền sử dụng Writing A-Z.

Kids A-Z là gì, tổng quan về Raz Kids mở rộng và những học phần có trong Kids A-Z

Kids A-Z đưa ra cho học sinh các bước gợi ý để trẻ lên ý tưởng và soạn thảo từng thể loại văn bản. Khi soạn thảo chi tiết trẻ còn có thể tự vẽ hoặc chọn ảnh minh họa phù hợp vào bài viết của mình. Các thể loại văn bản trong Writing A-Z bao gồm:

 • Opinion Writing - viết để bày tỏ, chia sẻ quan điểm, ý kiến
 • Informative Writing - viết để cung cấp thông tin, quá trình, sự kiện
 • Narrative Writing - viết để kể chuyện, tường thuật

Lưu ý - học phần Writing A-Z trên ứng dụng Kids A-Z không có sân chơi Playground. Để sử dụng đầy đủ tính năng của Writing A-Z, HS đăng nhập qua website kidsa-z.com.

Xem thêm: 

Vocabulary A-Z:

Vocabulary A-Z có sẵn hàng nghìn bài học từ vựng (Premade Lessons) từ các đầu sách có trong Kids A-Z Reading, Science hoặc bổ trợ một số giáo trình phổ biến khác để học sinh đào sâu tìm hiểu về từ vựng theo từng chủ đề và cấp độ khác nhau.

Ngoài ra, giáo viên/phụ huynh cũng có thể sử dụng tài khoản teacher để tạo ra các bài học từ vựng mới (New lesson) bằng cách chọn các từ vựng trong từ điển có hơn 16.000 từ của Learning A-Z, hoặc tự xây dựng từ điển của riêng mình, hoặc đơn giản nhất là chọn từ các Word Lists đã được phân loại sẵn theo từng chuyên đề và cấp độ để đáp ứng nhu cầu học tập của từng học sinh.

Vocabulary A-Z đã tạo sẵn rất nhiều bộ phiếu luyện từ vựng, bổ trợ cho các đầu sách có trong Kids A-Z Reading, Science hoặc bổ trợ một số giáo trình phổ biến khác.

Các bài học từ vựng có thể được giáo viên tải về và in ra dưới dạng bộ học liệu 5 ngày bao gồm: Kế hoạch học tập, Phiếu học từ, và Phiếu đánh giá; hoặc ngay trong ứng dụng Kids A-Z, học sinh cũng có thể tìm thấy các bài học từ vựng dưới dạng các trò chơi để hiểu và nhớ từ hơn.

Để thuận tiện cho việc đọc sách và luyện tập để ghi nhớ từ mới của cuốn sách đó, Learning A-Z đã quyết định tích hợp bộ bài tập từ vựng này vào sách Raz Plus. Như vậy, ngay khi hoàn thành đọc sách, trẻ có thể lập tức học từ mới với bộ 3 bài tập từ vựng vô cùng hấp dẫn và hữu ích này.

Thông tin chi tiết, bạn có thể tham khảo tại bài viết Tích hợp bài tập từ vựng Vocabulary vào sách Raz-Plus: Học ngay từ mới sau khi đọc sách.

Kids A-Z là gì, tổng quan về những học phần có trong Kids A-Z

Bộ bài tập từ vựng gồm Phonics, Spelling và Vocabulary đã hiển thị ngay với sách Raz-Plus (trong hình là cuốn All kinds of Buttons - level A)

Xem thêm

Trên đây là các thông tin mô tả tổng quan về các học phần của Kids A-Z. Nếu muốn trải nghiệm, bạn hãy đăng kí tài khoản dùng thử.

   

Xem thêm: 

 

ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 Khóa Xây nền Ngữ pháp thi vào 6

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab