HDSD Kids A-Z cho học sinh

12 Tháng Năm 2017 15892 lượt đọc

Learning A-Z là công ti Mĩ nổi tiếng bởi có những chương trình học tập về ngôn ngữ và khoa học được hàng triệu giáo viên và hàng chục triệu học sinh tại Mĩ và tại nhiều nước trên thế giới yêu thích. Kids A-Z là tên website, là tên ứng dụng mobile để qua đó học sinh, giáo viên và phụ huynh khai thác nhiều sản phẩm của hãng Learning A-Z, bao gồm Raz-kids/Raz-Plus, Science A-Z, Headsprout, Writing A-Z (trên mobile app Kids A-Z thì hiện chưa có phần Writing A-Z). Bài viết này hướng dẫn cách khai thác Kids A-Z với tài khoản học sinh.

Yêu cầu kĩ thuật và hướng dẫn cài đặt

 Kids A-Z đòi hỏi phải kết nối Internet mới có thể sử dụng. Chương trình này có thể được sử dụng rất linh hoạt, trên nhiều loại thiết bị khác nhau:

HDSD Kids A-Z cho học sinh

 • Trên máy tính để bàn, máy tính xách tay: không cần cài đặt gì, chỉ cần sử dụng qua trang web www.kidsa-z.com. Máy tính cần có loa, mic để có thể nghe âm thanh và thu âm khi muốn.
 • Trên các điện thoại và máy tính bảng sử dụng hệ điều hành iOS (iPhone, iPad, iPod touch) hoặc Android.
  • Theo trang HD này của hãng để tìm link cài ứng dụng Kids A-Z cho từng loại hệ điều hành:  https://www.learninga-z.com/site/products/kidsa-z/mobile-app
  • Hoặc vào store ứng dụng trên máy (App Store với iPad, iPhone; Google Play store với các loại thiết bị sử dụng Android), tìm kiếm ứng dụng có tên Kids A-Z để cài đặt

Hướng dẫn sử dụng tính năng tuỳ chỉnh Avatar - Avatar Builder

 • Nhấp chuột vào Star Zone ở góc dưới cùng bên phải.

HDSD Kids A-Z cho học sinh

 • Từ Star-Zone, nhấp chuột vào Avatar Builder.

  Tính năng mới Kids A-Z: Avatar tuỳ chỉnh giúp trẻ hào hứng hơn

   

 • Sử dụng sao của mình để bắt đầu sáng tạo Avatar của riêng mình. Có thể thay đổi màu tóc, màu mắt, màu da, thậm chí cả phong thái cơ thể đều có thể thực hiện được dễ dàng. Còn chọn được cả thú cưng cho Avatar.

 • Lưu ý: Mọi học sinh sẽ nhận được 500 sao thưởng khi lần đầu truy cập tính năng mới Avatar Builder. 

Một số kinh nghiệm về cách cho con khai thác của các gia đình đã có nhiều năm sử dụng

 •  Kinh nghiệm cho con khai thác Raz-Kids của mẹ Phạm Thị Hoài An


  • "Con có bạn bè cùng thi đua con sẽ rất tự giác vào nếp học." ==> nếu rủ được 4 bạn quen con cùng mua một licence là tốt nhất, để các phụ huynh xem tài khoản teacher có thể cho các con thấy các báo cáo về tình hình chăm đọc của bạn bè.
  • "Gặp từ mới nào mình đều bảo con dừng lại tra để học từ mới luôn, nghe kỹ, phát âm từ đó cho chuẩn. Sau quen con tự đọc hiểu thấy vui như đọc truyện vậy. Thường thì mỗi truyện con nghe xong tự trả lời câu hỏi ngay và đúng khoảng 90%. Sau đó con nghe lại lần nữa và trả lời lại, lúc này hầu như đúng hết. Mỗi ngày một câu chuyện cũng là một cách học mà đồng thời là giải trí của con nên việc học không hề nặng nề. Mưa dầm thấm lâu, sau này việc đọc sách, truyện tiếng Anh của con rất dễ dàng."
  • "Trang web này có rất nhiều công cụ tạo hứng thú và thúc đẩy bé cố gắng rồi, nhưng để con hứng thú học hơn nữa mình trao giải mỗi lần hoàn thành một level bố mẹ sẽ thưởng đi ăn KFC. Bình thường bố mẹ sẽ không dẫn đến ăn ở đây dù con thích để cho giải thưởng có giá trị. Cứ hoàn thành mỗi level con vui lắm, bố mẹ cũng vui lây, cả nhà hồ hởi kéo nhau ra quán KFC và mẹ không quên cảm ơn Chi vì nhờ Chi chăm học học giỏi mà mẹ cũng được ăn KFC (thực tế thì cả bố lẫn mẹ chẳng thích món này)."
 • Kinh nghiệm cho con khai thác Raz-Plus (Raz-kids + Reading A-Z) của mẹ Phạm Thiên Hương

 

 • Kinh nghiệm khai thác và đồng hành cùng nhiều gia đình khai thác Raz-Plus của chị Dương Thị Minh

  • "Hồi mới biết đến Raz-kids (năm 2013), mình choáng ngợp vì kho sách quá nhiều, quá hấp dẫn, sống động mà lại quá rẻ, nhất nếu mua theo Classroom licence (36 học sinh dùng 1 licence). Tính vốn quen tiết kiệm, nên dù mức phí phải trả cho 01 năm chẳng bằng tiền mua một con gà, mình vẫn tính toán lên lịch cho con gái lớn phải đọc thật nhiều, thật đều mỗi ngày, kiểu tâm lí "mất tiền mua mâm đâm cho thủng".  Sau một thời gian thì nhận ra tâm lí này của mình làm giảm hứng thú học tập của con. Nên thay vì giục "con đọc đi, chẳng mấy chốc lại hết hạn dùng bây giờ", cha mẹ hãy coi đây là kho sách quý, cùng con trân trọng, trò chuyện về từng cuốn sách con đọc mỗi ngày. "Chất lượng hơn số lượng", mỗi ngày hay thậm chí mỗi tuần chỉ đọc  1 cuốn thôi, nhưng với tâm lí khám phá, thích thú thì con vẫn học hiệu quả, nhớ từ, thấm ngữ điệu tiếng Anh tốt hơn thời đọc khoán dăm ba cuốn một ngày."
  • "Bạn không nên thấy con nhà người ra đọc đi đọc lại một cuốn sách, thu âm đi thu âm lại cho đến khi đọc được gần như hoàn hảo được một cuốn, thì cũng bắt con mình làm y như vậy. Tất nhiên là đứa trẻ nào cảm thụ tốt ngữ điệu, thích ngân nga luyến láy đọc theo giọng đọc mẫu, thích nhẩm đi nhẩm lại nhiều lần, thì nó tiến bộ rất nhanh về khả năng đọc sách thành tiếng bằng tiếng Anh. Nhưng mỗi đứa trẻ là một sự khác biệt. Nếu con bạn không (đúng ra là chưa) thích thú với việc đọc thành tiếng nhiều lần, vì nó là đứa ham khám phá thông tin, là đứa thích ngắm hình ảnh và nhớ lâu qua dạng đọc thầm bằng mắt, thì hãy tôn trọng cách nó thích đọc. Bạn có thể ngồi cùng con, bảo con chờ mình đọc bắt chước theo giọng mẫu, để con thấy chính bạn luôn nỗ lực nghe kĩ hơn, đọc chuẩn hơn, cho con được truyền cảm hứng và cũng sẽ để ý làm như vậy; chứ đừng nên áp đặt, dọa dẫm kiểm tra xem con đọc đã tốt chưa và bắt con đọc lại trong khi nó không muốn."
  • "Kids A-Z rất hấp dẫn và bổ ích, nhưng cha mẹ đừng vì nghĩ nó rất tốt để học tiếng Anh hay học bằng tiếng Anh mà không kiểm soát thời lượng con sử dụng máy tính hay ipad cho việc học này. Thống nhất với con nguyên tắc về thời lượng sử dụng các thiết bị màn hình hàng ngày và luôn yêu cầu con tuân thủ đúng nguyên tắc mới tạo được thói quen tự bảo vệ sức khỏe tốt cho con."

Đăng kí nhận bản tin từ ConTuHoc

Nếu bạn muốn hàng tháng nhận được từ ConTuHoc bản tin tóm tắt các thông tin hay được chia sẻ trong nhóm Facebook kết nối phụ huynh Con Tự  Học hơn 100K thành viên, thông báo về các tài nguyên miễn phí hay, các sản phẩm mới và các chương trình ưu đãi của ConTuHoc.com

 

Thông tin, đánh giá các trường tại Hà Nội

Sản phẩm tiêu biểu

2.100.000 VND 1.250.000 VND

CÁC ĐỐI TÁC CỦA CONTUHOC

CEC khuyến nghị tất cả các phụ huynh HS mua tài khoản Raz-kids mở rộng cho con đọc tiếng Anh tại nhà

 

Chat với ConTuHoc