[Kinh nghiệm khai thác Raz Kids] Cùng con trò chuyện về từng cuốn sách con đọc mỗi ngày

24 Tháng Năm 2023 901 lượt đọc

Chị Dương Thị Minh là CEO của CTH EDU, là người quyết tâm mang những sản phẩm giáo dục chất lượng nhất với mức giá hợp lý nhất tới cho các gia đình Việt Nam. Bản thân chị cũng là người mẹ đã đồng hành cùng con qua mỗi chặng đường trên hành trình chinh phục tiếng Anh.

Sau đây là những chia sẻ của chị Minh về kinh nghiệm học tập với Raz Kids - chương trình đọc sách online giúp trẻ học tiếng Anh một cách thú vị và hiệu quả:

Hồi mới biết đến Raz-kids (năm 2013), mình choáng ngợp vì kho sách quá nhiều, quá hấp dẫn, sống động mà lại quá rẻ, nhất nếu mua theo Classroom licence (36 học sinh dùng 1 licence). Tính vốn quen tiết kiệm, nên dù mức phí phải trả cho 01 năm chẳng bằng tiền mua một con gà, mình vẫn tính toán lên lịch cho con gái lớn phải đọc thật nhiều, thật đều mỗi ngày, kiểu tâm lí "mất tiền mua mâm đâm cho thủng".  Sau một thời gian thì nhận ra tâm lí này của mình làm giảm hứng thú học tập của con. Nên thay vì giục "con đọc đi, chẳng mấy chốc lại hết hạn dùng bây giờ", cha mẹ hãy coi đây là kho sách quý, cùng con trân trọng, trò chuyện về từng cuốn sách con đọc mỗi ngày. "Chất lượng hơn số lượng", mỗi ngày hay thậm chí mỗi tuần chỉ đọc 1 cuốn thôi, nhưng với tâm lí khám phá, thích thú thì con vẫn học hiệu quả, nhớ từ, thấm ngữ điệu tiếng Anh tốt hơn thời đọc khoán dăm ba cuốn một ngày.

Bạn không nên thấy con nhà người ra đọc đi đọc lại một cuốn sách, thu âm đi thu âm lại cho đến khi đọc được gần như hoàn hảo được một cuốn, thì cũng bắt con mình làm y như vậy. Tất nhiên là đứa trẻ nào cảm thụ tốt ngữ điệu, thích ngân nga luyến láy đọc theo giọng đọc mẫu, thích nhẩm đi nhẩm lại nhiều lần, thì nó tiến bộ rất nhanh về khả năng đọc sách thành tiếng bằng tiếng Anh. Nhưng mỗi đứa trẻ là một sự khác biệt. Nếu con bạn không (đúng ra là chưa) thích thú với việc đọc thành tiếng nhiều lần, vì nó là đứa ham khám phá thông tin, là đứa thích ngắm hình ảnh và nhớ lâu qua dạng đọc thầm bằng mắt, thì hãy tôn trọng cách nó thích đọc. Bạn có thể ngồi cùng con, bảo con chờ mình đọc bắt chước theo giọng mẫu, để con thấy chính bạn luôn nỗ lực nghe kĩ hơn, đọc chuẩn hơn, cho con được truyền cảm hứng và cũng sẽ để ý làm như vậy; chứ đừng nên áp đặt, dọa dẫm kiểm tra xem con đọc đã tốt chưa và bắt con đọc lại trong khi nó không muốn.

Kids A-Z rất hấp dẫn và bổ ích, nhưng cha mẹ đừng vì nghĩ nó rất tốt để học tiếng Anh hay học bằng tiếng Anh mà không kiểm soát thời lượng con sử dụng máy tính hay ipad cho việc học này. Thống nhất với con nguyên tắc về thời lượng sử dụng các thiết bị màn hình hàng ngày và luôn yêu cầu con tuân thủ đúng nguyên tắc mới tạo được thói quen tự bảo vệ sức khỏe tốt cho con.

>> Xem thêm chùm bài chia sẻ kinh nghiệm khai thác Raz Kids hiệu quả

 


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 Khóa Xây nền Ngữ pháp thi vào 6

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab