[Kinh nghiệm khai thác Raz Kids] Từ ngày có Raz Kids, mình kèm con rất nhàn!

24 Tháng Năm 2023 563 lượt đọc

Chị Phạm Thiên Hương là mẹ của 2 bé Thiên Hà và Thiên Ý. Sự đồng hành tuyệt vời của chị với 2 con trong suốt quá trình làm quen với tiếng Anh, bắt đầu từ chương trình học tiếng Anh qua đọc sách theo level Raz Kids mở rộng hay Raz Plus, đã thực sự mang lại quả ngọt.

Sau đây là chia sẻ của chị Thiên Hương về kinh nghiệm khai thác Raz Kids:

Thiên Hà bắt đầu học Raz kids từ 5 tuổi và Thiên Ý học từ 4 tuổi. Mẹ học cùng con và tương tác liên tục trong lúc con học, vui là chính thì con sẽ rất nhớ bài.

Một vài bài ở level A, các con không hiểu câu hỏi nhưng mình lấy ví dụ minh họa cho con hiểu thuật ngữ, từ đó con hiểu ý người ta hỏi ở những bài tiếp theo và toàn tự trả lời, hầu như bài nào con cũng làm đúng.

Mình thường cho con nghe 3-5 lần sau đó trả lời câu hỏi và ghi âm lại thì con thường trả lời đúng hết. Các bạn này cũng không cần phải hỏi mình nghĩa của những từ đó là gì trong tiếng Việt vì hình ảnh minh họa của các level đều rắt sống động làm các bạn hiểu ý nghĩa và tự biết trả lời. Bài nào mà con rất thích thì con có thể nghe đi nghe lại rất nhiều lằn mới chuyển bài cũng không sao.

[Kinh nghiệm khai thác Raz Kids] Từ ngày có Raz Kids, mình kèm con rất nhàn!

Sách phân chia theo trình độ đọc trong Reading room của Raz Kids mở rộng hay Raz Plus.

Mức độ phong phú của nội dung bài đọc hiểu và tốc độ đọc trong bài tăng dần theo các level. Từ level E là có nhiều kiến thức tích hợp trong bài đọc từ môn Science và Social Studies của Grade 1 và đặc biệt là các thuật ngữ của 2 môn này được đưa vào một cách dẫn dần. Mình để ý thấy con không gặp khó khăn gì trong việc trả lời câu hỏi mà đôi lúc con hỏi mình bằng tiếng Anh - mình chưa kịp trả lời thì con lại hỏi chính câu đó bằng tiếng Việt. Từ level H trở đi thì không còn giọng đọc ở phần câu hỏi nữa mà các con tự nhìn vào chữ để đọc câu hỏi và trả lời.

Từ ngày có Raz Kids, mình kèm con rất nhàn. Mỗi ngày 30 phút cứ cho con xem rồi ghi âm, trả lời câu hỏi. Cách học: Minh chia thời gian ra mỗi lần nghe khoảng 5-7 phút và học cùng con chứ không nên cho con học liền mạch 30 phút thì lâu quá sẽ ko tốt cho mắt và não do dùng máy tính nhiều. Mình hỏi lại con lí do con chọn đáp án đó để con giải thích, thế là mình biết ngay con hiểu bài chưa. Nếu không muốn con nhìn màn hình nhiều thì in ra kết hợp nhìn sách giấy khi nghe là khả năng nghe+đọc của con cũng tăng theo.

>> Xem thêm chùm bài chia sẻ kinh nghiệm khai thác Raz Kids hiệu quả

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin hay được chia sẻ trong nhóm Facebook kết nối phụ huynh Con Tự  Học hơn 160K thành viên, thông báo về các tài nguyên miễn phí hay, các sản phẩm mới và các chương trình ưu đãi của ConTuHoc

Sản phẩm tiêu biểu

2.100.000 VND 1.145.000 VND
Đặt mua tại TiengAnhK12
Đặt mua tại TiengAnhK12