Star Donation Challenge

Top 10 chương trình cho bé học tiếng Anh online

02 Tháng Giêng 2018 22204 lượt đọc

Tại sao cho bé học tiếng Anh online?

Tuy độ tuổi bắt đầu và số năm học tiếng Anh không quá quan trọng, nhưng các cha mẹ vẫn thấy rõ cho con học tiếng Anh sớm sẽ mang lại nhiều điều kiện thuận lợi cho con. Nhìn trên số đông, thì các bé học tiếng Anh sớm vẫn có khả năng phát âm tiếng Anh tốt hơn, sử dụng tiếng Anh tự nhiên, tự tin hơn, và - đặc biệt quan trọng là - có thể sớm sử dụng tiếng Anh để học được nhiều kiến thức bổ ích và thú vị khác.

Tuy nhiên, nếu cho bé học tiếng Anh tại các Trung tâm thì có không ít điều khiến phụ huynh băn khoăn:

  • phải đưa đón đi lại ngoài đường bụi, tắc, kém an toàn,
  • phải tốn không ít tiền (nhất là nếu cho bé học tại những Trung tâm có uy tín),
  • trong khi các bé chưa thể tập trung được lâu, một tiếng ở Trung tâm chỉ có thể học thực sự được tầm 15-20".
  • một tuần chỉ có thể đi học 1-2 buổi, đến buổi sau bé đã lại quên gần hết những gì học buổi trước.
  • Vừa học vừa chơi, vừa chơi vừa ôn, bé vẫn thích học tiếng Anh. Nhưng loáng một cái lại đến ngày đóng tiền khóa mới, bố mẹ lại phải giật mình vì tốn cả chục triệu mà trình độ tiếng Anh vẫn chỉ đang ở mức làm quen.

May mắn là, học tiếng Anh online không phải chỉ là xu hướng dành cho teen và người lớn. Rất nhiều công ty giáo dục và các nhà xuất bản uy tín trên thế giới đã đầu tư làm ra những chương trình học tiếng Anh online chất lượng cao cho trẻ nhỏ. Các bé có thể học ngay tại nhà, vào bất cứ thời gian nào thuận tiện, chỉ cần có máy tính hay thiết bị di động nối mạng Internet, miễn phí hoặc với chi phí không đáng kể. Học tiếng Anh online đã là lựa chọn yêu thích của rất nhiều gia đình, kể cả khi có hoặc không có điều kiện thuận lợi cho bé học tiếng Anh ở các Trung tâm.

Cho bé học tiếng Anh online, bố mẹ không chỉ  tiết kiệm được tiền bạc và thời gian đưa đón, mà còn cho bé được tiếp cận với những học liệu tốt nhất, từ những nhà sư phạm chuyên nghiệp hàng đầu trên thế giới, với những bài học ngắn được thiết kế vui nhộn, trẻ học mà tưởng như đang được chơi. Học tiếng Anh online, bé cũng được tiếp xúc với những giọng bản ngữ chuẩn mực nhất, được nghe, đọc thường xuyên và thể hiện được sự tiến bộ qua những tương tác với chương trình.

10 chương trình tốt nhất cho các bé học tiếng Anh online

1. Kids A-Z (gồm Raz-kids mở rộng để luyện Reading và các học phần khác để luyện phonics, luyện writing, học science)

Dành cho tuổi: tiểu học, THCS (4-15 tuổi)


Raz-kids - Chương trình cho bé học tiếng Anh online

Với mỗi cuốn sách trong Kids A-Z Reading (tức Raz-kids), bé có thể nghe, tự đọc và trả lời câu hỏi đọc hiểu. Thực tế đã chứng minh đây là cách bé học tiếng Anh rất hiệu quả.

Kids A-Z là bộ chương trình đọc và học tiếng Anh nổi tiếng của hãng Learning A-Z (Mỹ), trong đó Raz-kids hoặc Raz-kids mở rộng (tức Raz-kids kèm Reading A-Z) chính là phần Reading trong Kids A-Z. Raz-kids mở rộng được thiết kế cho trẻ tập đọc và đọc sách tiếng Anh qua 29 trình độ. Đối với trẻ bản ngữ, đây là chương trình 6 năm để phát triển dần kỹ năng đọc và là kho sách để mở rộng kiến thức. Với các nước khác, Raz-kid mở rộng còn là học liệu để các bé học tiếng Anh (luyện nghe, đọc, mở rộng vốn từ, học ngữ pháp qua văn cảnh) một cách có hệ thống, theo cách tích hợp nội dung vào ngôn ngữ.

Chỉ cần vào web mở KidsA-Z.com hoặc cài app Kids A-Z trên thiết bị di động, trẻ sẽ đăng nhập được bằng tài khoản student được cấp, rồi nghe, đọc, làm quiz đọc hiểu trên các sách tiếng Anh từ level dễ tới level cao.

Phí sử dụng Raz-kids mở rộng: 365K VND/năm

Tại Việt Nam, Raz-kids mở rộng được ConTuHoc.com tổ chức gom nhóm mua chung gói dành cho lớp học (classroom licence) từ năm 2014. Gói dành cho gia đình (family licence) theo đúng chính sách của hãng được cung cấp từ năm 2017. Với gói này phụ huynh được quyền sử dụng tài khoản teacher để khai thác bộ tài liệu hướng dẫn dạy đọc và các phiếu bài tập đi kèm từng sách. Bạn có thể đặt mua riêng một licence sử dụng Raz-kids mở rộng cho nhóm vài trẻ, hoặc ghép vào một nhóm mua chung Raz-kids, tại https://www.contuhoc.com/learninga-z thuộc nhóm Phần mềm học tiếng Anh cho trẻ mầm non - tiểu học.

2. Lingokids

Dành cho tuổi: 2-6+

Lingokids được thiết kế cho trẻ 2-6+ tuổi, bởi các chuyên gia công nghệ và nhà sư phạm hàng đầu.

Lingokids được thiết kế cho trẻ 2-6+ tuổi, bởi các chuyên gia công nghệ và nhà sư phạm hàng đầu.

Lingokids là chương trình có thiết kế tương tác hấp dẫn nhất trong các ứng dụng dạy tiếng Anh cho trẻ tuổi dưới 6. Nội dung được cung cấp bởi Oxford University Press - đảm bảo tính sư phạm thực sự cao. Lingokids khẳng định sẽ giúp trẻ học được tới 3.000 từ vựng tiếng Anh, qua ngữ cảnh là các trò chơi nghe - làm, các clip ngắn của giáo viên, và các bài hát cùng sách truyện. Mỗi hoạt động đều đủ ngắn và sinh động, rất phù hợp tới lứa tuổi nhỏ.

Cho mỗi trẻ, có thể khai báo tuổi và mức độ làm quen với tiếng Anh hiện tại (chưa biết gì, biết một số từ hay đã có thể diễn đạt các câu, để Lingokids cá nhân hóa lộ trình học tập (Learning Path) và tự động điều chỉnh nội dung lời chỉ dẫn trong các trò chơi. Learning Path của Lingokids sẽ dẫn trẻ đi qua rất nhiều chủ đề và chủ điểm một cách có hệ thống.

Lingokids có app cho iOS và Android. Để dùng thử miễn phí (không giới hạn thời gian, chỉ giới hạn số lượng hoạt động được chơi mỗi ngày), bạn chỉ cần tải app Lingokids về máy, và đăng kí tài khoản free qua chỉ vài thao tác.

Nếu không tự tin với việc tìm cái app và thực hiện các thao tác theo hướng dẫn bằng tiếng Anh trên màn hình của Lingokids, thì bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết tại đây: http://www.contuhoc.com/hdsd-lingokids

Lingokids đã ủy quyền phân phối tại Việt Nam cho ConTuHoc.com, với mức ưu đãi tốt nhất có thể (tới hơn 40% so với giá chuẩn tại Lingokids), từ 90USD còn là 1145K/licence 01 năm. Mỗi licence Lingokids được phép có tối đa 4 con sử dụng. Bạn có thể mua riêng một licence, hoặc cũng có thể ghép nhóm 4 bạn chung một licence để có mức phí tiết kiệm hơn, tại http://www.contuhoc.com/lingokids thuộc nhóm Phần mềm học tiếng Anh cho trẻ mầm non - tiểu học.

3. Starfall

Dành cho tuổi: 4-7

Dành cho tuổi: 4-7 tuổi. Starfall - - Chương trình cho bé học tiếng Anh online
 
Starfall là chương trình học đọc tiếng Anh và học toán được các bé đặc biệt yêu thích. Thiết kế đẹp mắt, hình ảnh, chữ to, dễ nhìn, tương tác hấp dẫn khiến trẻ hoàn toàn nghĩ là đang được chơi chứ không phải là đang học.
Phần miễn phí trong Starfall chỉ dành cho việc làm quen ABC và tập đọc, cũng phải mất khoảng 21 tuần bé mới có thể học hết. Phần có phí More Starfall có thêm nhiều game học phonics, thêm nhiều bài hát, sách truyện cho bé học đọc tiếng Anh, và có các nội dung học Toán cực kì hấp dẫn theo chương trình Mỹ dành cho trẻ từ mầm non đến lớp 2. Thật khó để không thích học toán khi trẻ được chơi học toán trên Starfall.

Phí sử dụng: 910K VND/1 năm

Bạn có thể đặt mua trực tiếp qua website của hãng hoặc nhờ CTH đặt mua hộ tại https://www.contuhoc.com/starfall-hoc-doc-va-cac-tro-choi-toan-hoc thuộc nhóm Phần mềm học tiếng Anh cho trẻ mầm non - tiểu học.

4. ABC Mouse

Dành cho tuổi: 3-7 tuổi

 ABC Mouse - - Chương trình cho bé học tiếng Anh online

ABC Mouse gồm hơn 650 bài học, chia thành 8 level, cho trẻ học các môn Đọc (tiếng Anh), Toán, Khoa học và Vẽ. Trong môn Đọc có 450 cuốn sách ngắn dành cho tuổi tập đọc. ABC mouse hơn Starfall ở chỗ có thêm các môn Khoa học và Vẽ. Còn về Đọc và Toán thì ABC mouse chỉ bao phủ đến trình độ lớp 1 Mỹ, còn Starfall có cả trình độ lớp 2. Việc dùng thử cho thấy ABC Mouse cũng chậm hơn Starfall.

Phí sử dụng: gần 60 USD/năm.

Phí sử dụng ABC khá cao, xấp xỉ 10 USD/tháng. Nếu mua theo tháng thì chi phí là 12,99 USD/tháng.

5. Turtle Diary

Dành cho tuổi: 4-11

Turtle Diary - - Chương trình cho bé học tiếng Anh online

Trang này gồm nhiều video, game và quiz cho trẻ học tiếng Anh, Toán, Khoa học, Gõ bàn phím, theo chương trình Mỹ dành cho học sinh từ tiền tiểu học tới lớp 5. Các video của Turtle Diary khá dễ hiểu, có lượng người xem lớn trên youtube. 

Turle Diary gồm cho phép xem một số nội dung miễn phí (có hiển thị quảng cáo), và có chế độ có phí đầy đủ nội dung đồng thời gỡ quảng cáo. Mức phí không quá cao: gần 70 USD/năm cho một home licence được phép có tối đa 5 trẻ sử dụng.

Lúc mới xem bạn sẽ có cảm giác không thấy giáo trình rõ ràng, các quiz, video và game được xem rời rạc chứ không có sự liên kết với nhau nên không biết nên cho bé bắt đầu từ đâu. Để bé học tiếng Anh theo site này, bạn nên bắt đầu với phần video (bài giảng). Bên dưới mỗi video, Turle Diary có hiển thị các game luyện tập liên quan.

Phí sử dụng: gần 14 USD/năm

Phí sử dụng Turtle Diary là 69,99USD/năm cho 01 tài khoản parent được phép có tối đa 5 tài khoản con. Như vậy ít nhất là 14 USD/năm cho một bé.

6. Literacy Planet

Dành cho tuổi: 5-16 tuổi

Top 10 chương trình cho bé học tiếng Anh online

Literacy Plannet được thiết kế để dạy đầy đủ các kỹ năng tiếng Anh, cho trẻ tuổi tiểu học và THCS (bản ngữ). Chương trình được thiết kế rõ ràng cho từng kỹ năng (Phonics, Sight words, Spelling, Grammar, Reading, Writing) qua từng năm học. 

Phí sử dụng: 2,85 AUD/tháng/trẻ

Đó là mức phí cho một family plan tối đa 4 trẻ và được thanh toán theo năm. Nếu với gói family này, bạn thanh toán theo tháng thì mức phí với mỗi trẻ là 3 AUD/tháng. 

7. Kizphonics

Dành cho tuổi: 3-8

Kizphonics - - Chương trình cho bé học tiếng Anh online

Site này chuyên về tài liệu dạy phonics, cho trẻ từ 3-8 tuổi. Nếu như những site khác được thiết kế dưới dạng phần mềm tương tác cho trẻ tự học được, thì site này lại là hệ thống video và tài liệu cho giáo viên hay phụ huynh dạy trẻ sử dụng. Nghĩa là bé chỉ học đánh vần tiếng Anh được với Kizphonics nếu có người lớn ngồi chọn cho bé xem video, xem story và in các phiếu liên quan cho bé làm. Ưu điểm bù lại là hệ thống tài liệu dạy phonics ở đây rất đầy đủ, được phân rõ theo tuổi, theo loại tài liệu, và có mobile app đi kèm.

Phí sử dụng: 59 USD/năm/1 tài khoản; 39 USD/6 tháng/1 tài khoản

Kizphonics có mức giá hấp dẫn cho nhóm mua chung: 69-99 USD, bạn sẽ có 06 tháng sử dụng cho 10-20 tài khoản; 99-159USD bạn sẽ có 01 năm sử dụng cho 10-20 tài khoản.

8. Reading eggs

Dành cho tuổi: 4-13

 
ABC Reading eggs - - Chương trình cho bé học tiếng Anh online
 
Reading eggs rất hấp dẫn trẻ bởi tính chất chơi mà học. Hệ thống bài học trong Reading eggs cũng rất đầy đủ, cặn kẽ, phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm nếu chọn đây là chương trình duy nhất cho bé học tiếng Anh.
Reading eggs gồm:
  • Phần ABC Reading eggs cho trẻ 3-7 tuổi bản ngữ (4-8 tuổi Việt Nam) tập đọc (phonics) và viết chính tả tiếng Anh (spelling). Bộ truyện Storyland 20 tập và rất nhiều sách kèm audio bổ trợ rất tốt cho quá trình ban đầu học tiếng Anh online của trẻ.
  • Phần EggsPress cho trẻ 7-13 tuổi bản ngữ (8-13 tuổi Việt Nam) tập trung vào dạy phương pháp đọc hiểu (Reading comprehension), dạy spelling nâng cao, ôn tập từ vựng, ngữ pháp, và đọc sách.
  • Thư viện sách trong Reading eggs gồm 3.000 cuốn, có thể được tìm kiếm theo thể loại, lứa tuổi hoặc thang đo trình độ đọc Lexile.

9. Little Bridge

Dành cho tuổi: 7-12

Top 10 chương trình cho bé học tiếng Anh online

Little Bridge là chương trình học tiếng Anh online dạng game 3D có nhân vật, có cốt truyện. Trẻ như được sống trong một thành phố ảo xinh xắn cùng những nhân vật thân quen, và sử dụng tiếng Anh trong những ngữ cảnh của đời sống hàng ngày.

Little Bridge có 6 level, tương đương với các trình độ tiếng Anh từ Cambridge Startes (level 1, 2 ) đến Cambridge Flyers (level 5, 6).

Trẻ cũng có thể kết bạn và trao đổi thông tin bằng tiếng Anh với các bạn học khác trên Little Bridge theo một cơ chế an toàn, có người giám sát các nhật kí trao đổi.

Nhược điểm của Little Bridge là nặng, tải chậm.

Phí sử dụng 01 năm cho 01 tài khoản gia đình là 60 bảng Anh/năm.

ConTuHoc từng tổ chức gom nhóm mua theo chính sách dành cho school để có giá ưu đãi hồi năm 2014-2015, nhưng vì chương trình quá nặng so với Internet của nhiều nhà nên đã ngừng không tổ chức mua tiếp.

10. Sunshine online

Dành cho tuổi: 5-10

Top 10 chương trình cho bé học tiếng Anh online

Sunshine online là chương trình dạy đọc và dạy toán được sử dụng rộng rãi tại các trường tiểu học và các gia đình ở Úc. Sunshine online dạy trẻ đọc tiếng Anh thông qua hơn 900 cuốn sách hoạt hoạ đẹp, có giọng đọc hay đi kèm, chia thành 30 levels từ 1-30. Cuối mỗi sách cho các hoạt động vui nhộn để trẻ luyện từ vựng và đọc hiểu. 

Không chỉ với phần dạy Reading mà cả với phần Math, phần có rất nhiều câu chuyện dẫn dắt ngữ cảnh của bài toán, trẻ cũng có thể học tiếng Anh hiệu quả.

Nhược điểm của Sunshine online là thời gian tải sách khá lâu, và không đánh dấu tiến trình học của trẻ. 

Giá bán lẻ cho gia đình là 99 USD/năm. 

 


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

Khóa HD ôn thi vào 10

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab