Tự viết, tự thiết kế, tự xuất bản sách với Build-a-Book của Writing A-Z

30 Tháng Ba 2023 761 lượt đọc

Với sự trợ giúp của công cụ Build-a-Book, các em học sinh, dù ngay ở lứa tuổi nhỏ như lớp 2, lớp 3, cũng có thể tự mình đảm đương việc sáng tác và hoàn thành cuốn sách của riêng mình.

Build-a-Book là gì?

Đây là 1 trong các nội dung nổi bật của học phần dạy kỹ năng viết Writing A-Z, nằm trong mục Playground – Sân chơi. Đúng như tên gọi, với Build-a-book, học sinh có thể tự do thể hiện trí tưởng tượng và sức sáng tạo của mình qua những trang viết. Đó cũng chính là các trang sách của cuốn sách mà các em là người tạo nên từ đầu tới cuối.

Tự viết, tự thiết kế, tự xuất bản sách với Build-a-Book của Writing A-Z

Vì sao hãng thiết kế Build-a-book?

Viết là một kỹ năng khó. Trên thực tế, với bất cứ ngôn ngữ nào, kể cả tiếng Việt, nhiều bạn học sinh vẫn gặp nhiều khó khăn khi viết. Hiểu thấu điều này, Learning A-Z quyết định phát triển tính năng viết sách bởi thông qua quá trình tự sáng tác, tự thiết kế hình ảnh cho từng trang trách, cho trang bìa, tự nhấn xuất bản, các em sẽ tìm thấy niềm hứng thú mới với việc viết lách.

Phụ huynh sử dụng tài khoản Teacher có thể in cuốn sách xuất bản thành công của mỗi bạn ra để nhờ giáo viên tiếng Anh góp ý hoặc đơn giản là giữ lại làm kỷ niệm về hành trình học tiếng Anh của con. Rất có thể những cây bút tiềm năng cũng bắt đầu từ những sáng tác nho nhỏ này.

Những tính năng tuyệt vời của Build-a-Book

Build-a-Book cho phép học sinh làm quen với quy trình viết gồm 4 bước viết nháp - soạn thảo, sửa đổi và xuất bản đồng thời khơi dậy trí tò mò và óc sáng tạo của các em, thông qua:

  • Kho tài nguyên gồm hàng trăm hình ảnh để khơi gợi ý tưởng và giúp học sinh minh họa cho cuốn sách

Kho hình ảnh minh họa rất phong phú, học sinh có thể tìm thấy hình minh họa theo nhiều chủ điểm khác nhau.

Hình ảnh đều có màu sắc rực rỡ, tươi sáng, phân làm 3 loại ảnh nền, ảnh nhân vật và ảnh đồ vật.

  • Các công cụ online để chèn con dấu, tự vẽ hình của mình

Biểu tượng chữ A để chọn khung văn bản dạng thường, khung dạng hội thoại khi có nhân vật trò chuyện.

Ngoài biểu tượng bút chì màu và bút highlight để HS tự vẽ hình minh họa của mình, các em còn có thể sử dụng biểu tượng Stamp để lựa chọn 1 số hình sẵn có, đóng dấu cho trang sách thêm ấn tượng.

  • Danh sách gợi ý để các em kiểm tra, biên tập lại tác phẩm của mình  

Sau khi hoàn thành, học sinh có thể gửi cuốn sách của mình cho GV/PH đóng vai trò GV để xem xét và cho điểm. Cuốn sách cũng sẽ được triển lãm trong Writing Library.

Minh họa cách sử dụng Build-a-book

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Student

Bước 2: Chọn Playground

Bước 3: Chọn New writing

Bước 4:

  • Chọn tiêu đề, hình minh họa cho bìa sách.

  • Nhấn Add để thêm trang và bắt đầu viết. Với mỗi trang sách, có lựa chọn nhân bản trang sách đó hoặc xóa trang sách.

  • Sau khi hoàn tất các trang sách, bấm Revise để đến bước kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp, biên tập lại các từ/câu/đoạn chưa ưng ý. Nhấn Spell check để chuyển sang bước xuất bản sách.

  • Nhấn Publish, chọn Send it to teacher để chính thức xuất bản cuốn sách của mình, đồng thời gửi tới tài khoản GV. 

Chọn No, keep working nếu học sinh vẫn muốn chỉnh sửa cuốn sách. Trong lần đăng nhập sau, các em vào In progress để chọn cuốn sách đang viết dở, tiếp tục hoàn thành.

  • Học sinh có thể xem lại cuốn sách mình vừa xuất bản trong Writing Library.

Xem thêm:

 


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 Khóa Xây nền Ngữ pháp thi vào 6

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab