6 điều nên làm trước khi đi ngủ

07 Tháng Mười 2017 3773 lượt đọc

Trước khi lên giường mỗi đêm, dành chút thời gian để thư giãn và chuẩn bị cho ngày mai, bạn sẽ thấy tổ ấm ngăn nắp hơn, còn bạn cũng thêm hạnh phúc.

Dưới đây là 6 điều nên làm trước khi đi ngủ cuộc sống gia đình tốt hơn, theo Sheknows:

Đọc sách cho con

Dù một ngày bận rộn thế nào, hãy dành thời gian đọc sách với bé mỗi đêm. Ngồi trên giường đọc truyện cùng con là cách tạo sự gắn kết. Hơn nữa, còn giúp bé tăng vốn từ vựng, khả năng nghe, nói và khuyến khích sự thích đọc.

Bạn có thể bắt đầu đọc sách cho con nghe càng sớm càng tốt khi bé chào đời, thậm chí ngay từ lúc con còn nằm trong bụng. Khi bé lớn hơn, bạn có thể lập một thời gian đọc cho gia đình. Ngồi bên nhau ở phòng khách, mỗi người có một cuốn sách và đọc thầm 30 phút trước giờ ngủ hay thay phiên nhau đọc to mỗi trang từ một cuốn sách cả nhà yêu thích.

6 điều nên làm trước khi đi ngủ
Ảnh minh họa: Sheknows.com.

Chọn quần áo cho ngày hôm sau

Mặc quần áo cho bọn trẻ luôn là một cuộc chiến, dù bé mới lẫm chẫm biết đi hay đã tuổi teen. Chuẩn bị từ đêm trước đồ định mặc vào hôm sau, từ giày, tất đến trang phục. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian buổi sáng cho bạn và cũng cho phép bạn chủ động ủi đồ hay vá, sửa chữa nếu cần.

Giặt đồ

Bạn ghét dành cả ngày nghỉ cuối tuần để giặt giũ? Bạn sẽ không cần như vậy nếu giặt đồ vào mỗi tối trước khi đi ngủ. Chỉ cần bỏ quần áo vào máy giặt, bấm chế độ giặt và đi ngủ, sáng ra chỉ việc phơi đồ. Như vậy bạn sẽ có thời gian nghỉ ngơi và vui chơi vào cuối tuần.

Lập danh sách

Không phải là danh sách các việc phải làm cho hôm sau (mặc dù bạn cũng có thể làm thế) mà là danh sách những điều để lại ấn tượng cho bạn trong ngày. Viết ra tất cả những điều đặc biệt xảy ra ngày hôm đó - những mốc phát triển hay câu nói hay của con, cuộc gặp gỡ vui vẻ hay những chuyện vặt, những thứ bạn thấy biết ơn... Viết ra tất cả những điều vui vẻ xả ra trong đời mỗi ngày có thể nhắc nhở bạn về tất cả những gì tốt đẹp trong cuộc sống, đặc biệt sau những ngày mệt nhọc, mang lại tâm trạng tích cực.

Dọn dẹp

Bạn không muốn mất cả ngày để dọn dẹp hay buổi sáng phải cuống cuồng? Ddành 15 phút để rửa chén bát và làm sạch nhà cửa bạn sẽ không gặp mớ hỗn độn vào ngày hôm sau. Bạn có thể phân công cho các con giúp những việc vặt trong nhà như bỏ quần áo vào máy giặt, xếp dọn đồ trong phòng khách - những việc cần làm mỗi tối trước khi đi ngủ.

Thư giãn và nghỉ ngơi

Để chăm sóc các thành viên khác trong gia đình, bạn cần chăm sóc mình trước. Dành ít nhất 15 phút mỗi tối để thư giãn. Một chút nghỉ ngơi giúp bạn giảm căng thẳng và cải thiện thái độ, tâm trạng của bạn. Ngồi thiền, tập vài động tác yoga, xem TV hay làm gì đó mà bạn thích. Bạn sẽ thấy chỉ vài phút thư giãn mỗi ngày có thể tạo ra sự khác biệt to lớn trong cuộc sống của bạn.
 
Theo Vương Linh - VnExpress

ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TAK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab