Các phần mềm, sách và trò chơi hữu ích cho trẻ 3-5 tuổi

01 Tháng Giêng 2024 14582 lượt đọc

Việc lựa chọn phần mềm, sách, trò chơi phù hợp theo từng lứa tuổi cho trẻ là rất quan trọng để tạo hứng thú và phát huy tối đa hiệu quả.

3-5 tuổi là giai đoạn bé phát triển mạnh mẽ về khả năng nhận thức và ngôn ngữ, giao tiếp.

  • Với tiếng mẹ đẻ, các bé hiểu được hầu hết các từ cần trao đổi trong đời sống hàng ngày, bé nói được rõ ràng suy nghĩ của mình. Bé thích nghe các câu chuyện dài 10-15 phút,  ghi nhớ được trình tự chính và khá nhiều các chi tiết trong câu chuyện.
  • Bé phân biệt tốt các màu sắc, các hình dạng, hiểu các khái niệm giống, khác. Bé bắt đầu phát triển khái niệm về việc đếm và các con số.
  • Bé rất tò mò khám phá thế giới xung quanh và rất hay hỏi tại sao, như thế nào.

Mặc dù bạn được nghe truyền thông rất nhiều về tầm quan trọng, về giai đoạn vàng của việc cho bé học tiếng Anh sớm từ 3 tuổi, chúng tôi - từ kinh nghiệm thực tế và từ tham khảo ý kiến của những nhà sư phạm chuyên môn công tâm - lại khuyến nghị rằng:

  • Giai đoạn này bạn hãy đặc biệt ưu tiên giúp bé phát triển khả năng vận động, phát triển nhận thức và khả năng giao tiếp trong tiếng mẹ đẻ.
  • Việc học tiếng Anh chỉ nên chiếm nhiều thời gian nếu bạn có thể tạo cho con môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh chất lượng cao hàng ngày tại nhà. Còn nếu không, bạn chỉ nên cho bé làm quen ở mức độ ưu tiên thấp hơn các hoạt động phát triển nhận thức và làm giàu ngôn ngữ trong tiếng mẹ đẻ.

Các sách hay Tiếng Việt cho bé 3-5 tuổi

Các trò chơi cho bé 3-5 tuổi

Có rất nhiều trò chơi để bố mẹ giúp bé 3-5 tuổi phát triển tư duy, làm giàu ngôn ngữ mẹ đẻ, thêm khéo léo và thông minh hơn. Tham khảo tại đây.

Các phần mềm học Toán, Tiếng Anh dành cho trẻ 3-5 tuổi

Trước khi cho con sử dụng các thiết bị công nghệ để bổ trợ tự học tại nhà nói chung và tự học tiếng Anh nói riêng, bạn hãy tìm hiểu các khuyến nghị về việc NÊN CHO TRẺ SỬ DỤNG MÀN HÌNH CÁC LOẠI BAO LÂU MỘT NGÀY?

Các phần mềm chất lượng cao để học tiếng Anh và/hoặc Toán cho trẻ tuổi này gồm có:

Các chương trình/phần mềm ưu tiên chọn

1. Sản phẩm để học tiếng Anh theo chuẩn quốc tế

1. Raz-kids mở rộng và Foundations A-Z là 2 trong số 5 học phần của bộ học liệu online Kids A-Z. Trong đó,

Raz-kids mở rộng là hệ thống hơn 3.000 sách để trẻ đọc sách và học kỹ năng đọc trong suốt nhiều năm học tiểu học. 4 level đầu tiên trong 29 levels sách của Raz-kids mở rộng rất có ích để trẻ 4-5 tuổi học các từ vựng và mẫu câu tiếng Anh đơn giản, qua ngữ cảnh trực quan trong các cuốn sách tương tác online. Ngoài ra, Raz-kids mở rộng cũng có các loại sách dành cho trẻ bắt đầu học chữ cái ABC và học đánh vần tiếng Anh mức đơn giản. (👉Xem thêm: Câu hỏi thường gặp về Raz-kids của các bố mẹ có con mới học tiếng Anh).

Foundations A-Z gồm gần 1.000 bài học, dạy trẻ tất cả các kỹ năng ngữ âm cơ bản, kỹ năng đọc hiểu và từ vựng. Điều này giúp xây dựng nền tảng ngôn ngữ cơ bản, vững chắc và toàn diện ngay từ đầu cho trẻ. Mục tiêu rõ ràng nhất là giúp trẻ phát âm chuẩn, từ đó có khả năng đọc lưu loát, thành thạo tiếng Anh.

 

2. Lingokids là phần mềm phù hợp với trẻ từ 2-6 tuổi làm quen với tiếng anh, phần mềm thiết kế để giúp trẻ “tắm” Tiếng Anh mỗi ngày thông qua việc tương tác chủ động qua các trò chơi. Ứng dụng sẽ điều chỉnh để phù hợp với trình độ của trẻ. Mỗi khi trẻ tiến bộ, độ khó sẽ được tăng dần tương ứng. Với tài khoản miễn phí, hệ thống hiển thị lần lượt mỗi lần 1 bài dựa vào trình độ và chủ đề quan tâm của trẻ trước đó, sau khi học xong bài này hệ thống tiếp tục hiển thị bài tiếp theo, PH và con không tự lựa chọn bài học được.

2. Sản phẩm để học Toán và các môn khác bằng tiếng Anh

Matific: Matific là chương trình học Toán dành cho trẻ từ mầm non tới hết lớp 6, được phổ biến tại hơn 120 quốc gia và hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Anh, tiếng Việt.

Hàng ngàn hoạt động tương tác được thiết kế từ đơn giản tới phức tạp cung cấp phương pháp trực quan nhất để học sinh học Toán một cách vui vẻ, không áp lực theo 1 lộ trình được thuật toán thông minh tùy chỉnh nên mang tính cá nhân hóa tối ưu.

Trước 6 tuổi, trẻ đã có thể chơi các trò dành cho lớp vỡ lòng, để học đếm, học so sánh, học các chữ số và các phép tính cộng trừ qua những game tình huống ứng dụng.

Chương trình học online chọn lọc theo độ tuổi

  

Để được hướng dẫn chi tiết, vui lòng liên hệ:

ConTuHoc.com Customer Support

Các phần mềm/chương trình khác

1. Sản phẩm để học tiếng Anh theo chuẩn quốc tế

1. Starfall là website giáo dục được hàng triệu trẻ nhỏ tuổi 4-7 trên thế giới yêu thích. Bạn có thể cho cho bé khai thác Starfall miễn phí để làm quen ABC và tập đọc sách truyện đơn giản trong tiếng Anh, sau đó sử dụng Starfall có phí để bé học tiếng Anh nhiều hơn và để bé làm quen với toán.

👉Xem thêm: HD khai thác Starfall cho trẻ 4-5 tuổi (Pre-K)

2. Reading Eggs là phần mềm học Tiếng Anh gồm hai phần chính để học tiếng Anh: ABC Reading eggs để tập đọc và phát triển vốn từ, EggsPress để học phương pháp đọc hiểu và từ vựng, spelling nâng cao. Ngoài hai phần chính có hệ thống hàng trăm bài học trên, Reading eggs còn có thư viện 3.000 sách tiếng Anh cho trẻ đọc online và làm quiz đọc hiểu.

Chương trình học online chọn lọc theo độ tuổi

  

2. Sản phẩm để học Toán và các môn khác bằng tiếng Anh

Khan Kids hoàn toàn miễn phí, giao diện thiết kế bắt mắt và thân thiện với trẻ từ 4 - 8 tuổi; trẻ có thể học tiếng anh và toán thông qua các bài học dưới dạng trò chơi trong phần Library (được chia sẵn thành các phần BOOKS, VIDEOS, CREATE, OFFLINE, ABC, 123, READING, LOGIC+). Tuy nhiên hiện tại Khan Kids chỉ học được trên thiết bị di động (qua app), chưa học được trên máy tính. Và ngôn ngữ thì hoàn toàn bằng Tiếng Anh nên cũng sẽ gặp khó khăn trong việc hiểu yêu cầu.)

Ngoài ra, bố mẹ có thể tìm hiểu thêm một vài chương trình được thiết kế cho trẻ bản ngữ dùng từ tuổi dưới 5, ví dụ như ABCMouse, trong Top 10 chương trình cho bé học tiếng Anh online.

👉 Các phần mềm nên chọn cho học sinh lớp 1 - lớp 3

👉 Các phần mềm nên chọn cho học sinh lớp 4, lớp 5

👉 Các phần mềm nên chọn cho học sinh lớp 6 - lớp 8

👉 Các phần mềm học tập và ôn thi hiệu quả cho học sinh lớp 9


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 Khóa Xây nền Ngữ pháp thi vào 6

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab